นิสิตคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ รับรางวัล “สัตตภัณฑ์” รางวัลเชิดชูเกียรติ มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2565

16/9/2565 9:55:48น. 277
คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์,

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2565 มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการประเมินและคัดเลือกนิสิตเพื่อรับรางวัลเชิดชูเกียรติ มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2565 โดยมีรางวัล 2 ประเภทคือ รางวัลสัตภัณฑ์ทองคำ และรางวัลสัตตภัณฑ์ ซึ่งรางวัลสัตตภัณฑ์ แบ่งออกเป็น 7 ด้าน ดังนี้

1. ด้านวิชาการและทักษะชีวิต
  2. ด้านทักษะในการบริหารและการจัดการ
  3. ด้านส่งเสริมสุขภาพ กีฬาและนันทนาการ
  4. ด้านความประพฤติ คุณธรรมและจริยธรรม
  5. ด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น
  6. ด้านจิตอาสา
  7. ด้านนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์

จากการประเมินและคัดเลือกนิสิตเพื่อรับรางวัลเชิดชูเกียรติมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2565 นั้น ปรากฏว่า นางสาวกฤษฏิ์ภวิกา กนกพงษ์เสถียร นิสิตคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้ผ่านการคัดเลือกเพื่อเข้ารับรางวัลสัตตภัณฑ์ ประจำปี 2565 ด้านนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ ทางด้าน นางสาวกฤษฏิ์ภวิกา กนกพงษ์เสถียร ได้ให้แง่คิดไว้ว่า “ถ้ามีความฝันก็ควรลงมือทำ เพราะว่าการลงมือทำยังดีกว่าไม่ได้ลองทำอะไรเลย อย่างน้อยก็เป็นบทพิสูจน์ให้กับเราได้ ในชีวิตนี้ไม่มีอะไรที่ยากเกินไปสำหรับเรา บางทีเราอาจจะทำได้ดีก็ได้”

ภาพ :   กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    นายวิทยา สุนสะดี
เพิ่มข่าวโดย :   wittaya.su@up.ac.th
16/9/2565 9:55:48น. 277

#คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์