17/7/2565 18:42:26น. 299

วันที่ 17 กรกฎาคม 2565 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรม Show&Share ภายใต้ปรัชญาการจัดการศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา "#ประสบการณ์สร้างปัญญา" ในหัวข้อ "นักกฎหมาย ในความคาดหวังของสังคม" โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร "คุณเพียงพนอ บุญกล่ำ" รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักกฎหมาย, กรรมการบริหารความเสี่ยง บริษัทไออาร์พีซีจำกัด (มหาชน) และกรรมการบริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด

โดยในการนี้วิทยากรได้ร่วมแชร์ประสบการณ์มากมาย อาทิ ความท้าทายของการทำงานในสำนักกฎหมาย ปตท., ความแตกต่างของการทำงานจากองค์กร, ทักษะ 5C (Creativity, Communication, Collaboration, Critical Thinking, Community) สำคัญกับการทำงานในสายวิชาชีพนักกฎหมายอย่างไร, มุมมองของการปฏิรูปการเรียนนิติศาสตร์ รวมถึงมุมมองการเป็นนักกฎหมายที่ดี เป็นต้น

www.law.up.ac.th

รับชมคลิปย้อนหลังได้ที่ https://www.facebook.com/UP.Law.School/videos/719203236036453

ภาพ :   คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.นริษรา ประสิทธิปานวัง
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
17/7/2565 18:42:26น. 299

# มหาวิทยาลัยพะเยา ##uplaw ##sdg17 ##sdg5 #SDG16 #sdg10 #University of Phayao #SDG17 #school of law
#sdg4 #sdg5 #sdg10 #sdg16