ม.พะเยา จัดกิจกรรม “กยศ. และ กอช. ชวนน้องออมเงินเพื่ออนาคต” และโครงการส่งเสริมการออมกับกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.)

6/7/2566 12:39:29น. 607
                      มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐที่มุ่งสู่การให้โอกาสและขยายโอกาสทางการศึกษา ในเรื่องของทุนสนับสนุนการศึกษาสำหรับนิสิตที่ต้องการความช่วยเหลือที่ต้องมีมากพอสมควรแต่ก็ยังไม่เพียงพอแต่ด้วยกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ช่วยเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับนิสิต ทำให้นิสิตได้รับโอกาสทางการศึกษาเล่าเรียน และมุ่งสู่การมีอาชีพ นอกจากนี้ยังจะต้องได้รับการส่งเสริมวินัยการออมอีกทางด้วย กิจกรรม “กยศ. และ กอช. ชวนน้องออมเงินเพื่ออนาคต” และโครงการส่งเสริมการออมกับกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) “อนาคตทางการเงินสดใสได้ ด้วยการออมเงินในวันนี้” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยส่งเสริมให้นิสิตรู้คุณค่าของเงิน ตระหนักถึงการออม รู้วิธีเก็บออมตั้งแต่วัยเรียน ปลูกฝังให้นิสิตสร้างนิสัยการออมเงินอย่างต่อเนื่อง เพื่อวางแผนทางการเงิน และเตรียมความพร้อมนำไปสู่ชีวิตที่มีความมั่นคงในอนาคต

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2566 ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานเปิด กิจกรรม “กยศ. และ กอช. ชวนน้องออมเงินเพื่ออนาคต” และโครงการส่งเสริมการออมกับกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) “อนาคตทางการเงินสดใสได้ ด้วยการออมเงินในวันนี้” ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมี ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ นางสาวอำนวยพร ขัติวงศ์ เป็นผู้กล่าวรายงาน ในกิจกรรม “กยศ. และ กอช. ชวนน้องออมเงินเพื่ออนาคต”และ โครงการส่งเสริมการออมกับกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) “อนาคตทางการเงินสดใสได้ ด้วยการออมเงินในวันนี้” ในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้นิสิต นักศึกษา ให้มีวินัยการออมต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้นิสิตที่กู้ยืมเงินกับกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ตระหนัก ถึงความสำคัญของการออมเงิน ปลูกฝังให้มีวินัยการออมเงินอย่างยั่งยืน และเพื่อเป็นการสร้างเครือข่าย กิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก กระทรวง การคลัง กองทุนการออมแห่งชาติ กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกันจัดโครงการในครั้งนี้ และยังได้รับเกียรติ จากคุณสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ในการเป็นวิทยากรให้ความรู้ในหัวข้อเรื่อง “การวางแผนการเงิน กับ กอช.” และ คุณชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ให้ความรู้ในหัวข้อเรื่อง “กยศ. รุ่นใหม่ รู้ใช้ รู้ออม เพื่อส่งต่อโอกาสให้รุ่นน้อง” อีกด้วย

ภาพ :   กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
6/7/2566 12:39:29น. 607