นักวิจัยคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ จัดกิจกรรมประชุมเชิงปฏิบัติการและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ ชุมชนประมงพื้นบ้านคลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

2/6/2566 9:51:24น. 412
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

ดร.อุษณีย์ รัศมีวงษ์จันทร์ นักวิจัยคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ (อาจารย์ประจำสาขาวิชาการบัญชี) จัดกิจกรรมประชุมเชิงปฏิบัติการและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ ชุมชนประมงพื้นบ้านคลองวาฬ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัย “การเสริมสร้างศักยภาพการแปรรูปผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากประมงพื้นบ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เพื่อเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจรากฐานอย่างยั่งยืน” ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาเชิงพื้นที่ (บพท.) โดยได้รับเกียรติจาก เชฟธันวา จิตนเร หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซั่น 4 เป็นผู้ที่มีความถนัดในเมนูอาหารทะเลเป็นอย่างมาก ให้เกียรติเป็นวิทยากรพิเศษในการรังสรรค์สูตรอาหารที่ใช้ผลิตภัณฑ์จากประมงพื้นบ้านคลองวาฬเป็นพื้นฐาน เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและขยายฐานลูกค้าให้กับสินค้าจากประมงพื้นบ้าน

กิจกรรมในครั้งนี้ได้รังสรรค์สูตรอาหาร 2 สูตร ดังนี้


1. ข้าวผัดปูน้ำพริกนรก เด็ด เผ็ด และแซ่บมาก วัตถุดิบหลักคือเนื้อปูและน้ำพริกนรก ป้าเม้าท์หน้าโรงแรม ผลิตภัณฑ์จากชุมชนคลองวาฬ

2. น้ำปลาหวาน เหนียว เนื้อแน่น ทานคู่กับผลไม้ได้ทุกฤดูกาล มีกะปิคลองวาฬ น้ำตาลโตนด เป็นวัตถุดิบพื้นถิ่นที่นำมาใช้เป็นหลัก     

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   สาขาการบัญชี   
ข้อมูล/ข่าว :    สาขาการบัญชี   
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th   
2/6/2566 9:51:24น. 412
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2023

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน