โครงการอบรมเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเพื่อป้องกันการเกิดข้อพิพาททางการปกครอง มหาวิทยาลัยพะเยา

17/8/2565 19:53:47น. 326
โครงการอบรมเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเพื่อป้องกันการเกิดข้อพิพาททางการปกครอง มหาวิทยาลัยพะเยา
โครงการอบรมเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเพื่อป้องกันการเกิดข้อพิพาททางการปกครอง
มหาวิทยาลัยพะเยา
                วันที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๖๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเพื่อป้องกันการเกิดข้อพิพาททางการปกครอง โดยมี ผู้อำนวยการกองกฎหมาย นายศตฉัน วรรณโวหาร กล่าวรายงานถึงวัตุประสงค์ในการจัดโครงการในครั้งนี้ และมีคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ผู้อำนวยการ และหัวหน้าหน่วยงาน ให้ความสนใจเข้าร่วมโครการในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก โดยได้รับเกียรติจาก พลตำรวจตรีสุรินทร์ ทับพันบุปผา อดีตผู้บังคับการกองตรวจราชการ ๘ สำนักงานจเรตำรวจ เป็นวิทยากรในการบรรยายในหัวข้อ การเตรียมการและการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ก่อนการออกคำสั่งทางปกครอง หัวข้อ การออกคำสั่งทางการปกครอง และหัวข้อ การดำเนินการภายหลังออกคำสั่งทางปกครอง ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา
               โดยกองกฎหมาย มหาวิทยาลัยพะเยามีภารกิจหลักในการให้คำปรึกษา แนะนำ ให้ความช่วยเหลือทางด้านกฎหมายของมหาวิทยาลัยพะเยา รวมทั้งรักษาสิทธิประโยชน์ให้กับมหาวิทยาลัยพะเยา การจัดอบรมในครั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการเตรียมการก่อนดำเนินการออกคำสั่งทางปกครองและการเตรียมการก่อนดำเนินการในศาลปกครอง การรวบรวมข้อเท็จจริงและเอกสารที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงานอย่างรอบด้านเพื่อใช้ประกอบในการดำเนินการทางคดีอย่างครบถ้วน
              ทั้งนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวว่า การจัดอบรมในครั้งนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะได้เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเพื่อป้องกันการเกิดข้อพิพาททางการปกครอง โดยผู้บริหารและบุคลากรสามารถนำความรู้ที่ได้รับในการอบรมครั้งนี้ไปปรับใช้ในการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย 

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจน์กุล   
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง   
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th   
17/8/2565 19:53:47น. 326
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2023

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน