ชมรมข่วงศิลป์ จัดกิจกรรม “สร้างสรรค์ผลงานวิจิตรการล้านนาพะเยา”

8/6/2565 13:45:47น. 250
ชมรมข่วงศิลป์
ในวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2565 เวลา 08:30-16:45 น. ชมรมข่วงศิลป์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดกิจกรรม “สร้างสรรค์ผลงานวิจิตรการล้านนาพะเยา” ณ อาคารปฏิบัติการสถาปัตยกรรมศาสตร์ หลังที่ 9 โดยได้รับเกียรติจาก ท่านวิทยากร พ่อครู พรหมเมศวร์ สรรพศรี มาให้คำแนะนำในถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านดนตรีพื้นเมืองประยุกต์ เพื่อเพิ่มทักษะทางด้านดนตรีพื้นเมืองและนำมาประยุกต์กับเครื่องดนตรีอย่างสร้างสรรค์โดยการนำเพลง พื้นเมืองพะเยา เพลงนกแลบินข้ามกิ่วมาบรรเลงเข้ากับเครื่องดนตรีสากล โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 25 คน

ภาพ :   ชมรมข่วงศิลป์
ข้อมูล/ข่าว :    ชมรมข่วงศิลป์
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
8/6/2565 13:45:47น. 250

##SDG17 ##SDG4