สาขา CG คณะ ICT จัดกิจกรรม “นิทรรศการแสดงศิลปนิพนธ์ All in Design THESIS EXHIBITION 2024” เปิดเวทีแสดงผลงานนิสิตชั้นปีที่ 4

5/9/2567 10:20:06น. 36
นิทรรศการแสดงศิลปนิพนธ์All in Design THESIS EXHIBITION 2024
           สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดกิจกรรม “นิทรรศการแสดงศิลปนิพนธ์ All in Design THESIS EXHIBITION 2024” ระหว่างวันที่ 4 - 6 กันยายน 2567
ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธมฺมปญฺโญ) มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพของนิสิตในสาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย และเพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ให้แก่นิสิตในสาขาวิชาและผู้สนใจทางด้านคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย อีกทั้งยังเป็นการเผยแพร่ผลงานของนิสิตและประชาสัมพันธ์สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น
        โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวชื่นชมผลงานนิสิต พร้อมทั้งสนับสนุนให้มีกิจกรรมดี ๆ ที่เป็นเวทีให้นิสิตได้นำเสนอผลงานให้เป็นที่ประจักษ์สู่สายตาบุคคลทั่วไป จากนั้นผู้ช่วยศาสตราจารย์ จิรวัฒน์ สุขแก้ว ประธานหลักสูตรศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวเปิดกิจกรรมฯ
           ภายในกิจกรรมมีการจัดแสดงผลงานทั้งหมด จำนวน 48 ผลงาน โดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ
1. Art & Graphic เป็นการออกแบบภาพประกอบ Webtoon อัตลักษณ์แบรนด์ รวมไปถึง การออกแบบ Character Design
2. Product & Packaging เป็นการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์สินค้าต่างๆ
3. Multimedia เป็นการออกแบบ Concept เกมส์ ภาพยนตร์สั้น Animation รวมไปจนถึงการออกแบบ Visual Graphic
        ซึ่งการจัดแสดงผลงานทั้ง 3 ประเภทนี้ นิสิตได้นำองค์ความรู้ที่ได้รับองค์ความรู้และประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับชุมชน มาประยุกต์ใช้จนเกิดเป็นผลงานเชิงประจักษ์ในการจัดแสดงครั้งนี้ ภายใต้แนวความคิด All in Design เพื่อต้องการสื่อถึงความหลากหลายของศาสตร์ทางด้านคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติเดียในการสร้างสรรค์ผลงานที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป

ภาพ :   นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
5/9/2567 10:20:06น. 36