สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับสํานักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) จัดอบรมกระบวนการคิดสร้างสรรค์สู่การเป็น ART TOY

30/8/2567 11:23:34น. 43
Art Toy
เมื่อวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2567 สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับสํานักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรมอบรม เรื่อง กระบวนการคิดสร้างสรรค์การเป็น ART TOY โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ให้เกียรติกล่าวเปิดกิจกรรมดังกล่าว ภายใต้โครงการ Lifelong Learning Inspiration (miniTCDC) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือด้านการส่งเสริมและขับเคลื่อน เศรษฐกิจ มุ่งเน้นการเผยแพร่ความรู้ด้านการออกแบบ และเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต คณาจารย์ นักออกแบบ ตลอดจนผู้ประกอบการที่อยู่ในแต่ละภูมิภาค ได้มีโอกาสเข้าถึงองค์ความรู้ด้านการออกแบบและกระตุ้นให้ภาคประชาชนทุกระดับนําความคิดสร้างสรรค์มาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ทางเศรษฐกิจเพิ่มมากขึ้น และเพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้บุคลากรและนิสิตได้รับการฝึกทักษะในด้านต่าง ๆ รวมทั้งเสริมสร้างการเรียนรู้ตลอดชีวิตในมหาวิทยาลัย โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคุณอัคคภาคย์ ยังคุณ (เจ้าของเพจ พี่สุชาติ ไปทุกที่) เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับ ART TOY ที่กําลังเป็นเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ ให้กับบุคลากรและนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยาที่สามารถนําไปเสริมสร้างประสบการณ์ และสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาผลงาน Art toy ในอนาคต นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก อาจารย์ปวินท์ ระมิงค์วงศ์ ประธานหลักสูตรสาขาวิชาศิลปะและการออกแบบ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ มาร่วมสร้างบรรยากาศช่วงกิจกรรมทอล์กแอนด์แชร์ เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การสร้างสรรค์ ART TOY ร่วมกับวิทยากร ณ ห้องฉายภาพยนตร์ ชั้น 2 อาคารสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้

ภาพโดย : นางสาวเจนจิรา คำหล่อ ตำแหน่ง บรรณารักษ์
ข่าว : นางสาววิไล จันทร์แก้ว ตำแหน่ง บรรณารักษ์
เผยแพร่และควบคุมคุณภาพ : น.ส.ฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ