คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์เปิดบ้านต้อนรับนักเรียนและคณะครูจากโรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย

28/8/2567 11:38:51น. 385
คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์เปิดบ้านต้อนรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 พร้อมด้วยคณะครูจากโรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย เพื่อเข้าฝึกปฏิบัติการทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์

เมื่อวันที่ 24-25 สิงหาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้เปิดบ้านต้อนรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 327 คน พร้อมคณะครูจากโรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย เป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้สร้างเสริมประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียน เพื่อให้นักเรียนเปิดโลกทัศน์ และเกิดแรงจูงใจในการเรียนด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ โดยมี ผศ.ดร.ธีรภัทร  ศรีรัตนโชติ รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิตและสื่อสารองค์กร กล่าวต้อนรับและแนะนำคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ จากนั้นให้นักเรียนได้ศึกษาร่างอาจารย์ใหญ่ โดยมีคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ประจำสาขากายวิภาคศาสตร์ ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับกายวิภาคของมนุษย์ และได้เข้าฝึกทำปฏิบัติการทางด้านชีวเคมี โดยมีคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ประจำหลักสูตรชีวเคมี ให้ความรู้และฝึกทักษะการตรวจสอบแถบ DNA จากกระบวนการ Gel electrophoresis และการทดสอบปริมาณสารพฤษเคมีในสารสกัดจากพืช

คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้เปิดสอนนิสิตในระดับปริญญาตรีจำนวน 3 หลักสูตร หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาจุลชีววิทยา หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาชีวเคมี และหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นคณะที่มีการสอนบริการให้กับนิสิตสายวิทยาศาสตร์สุขภาพทุกคณะในมหาวิทยาลัย โดยมีอีก 2 สาขาวิชา ได้แก่ สาขาวิชาสรีรวิทยา สาขาวิชากายวิภาคศาสตร์ สำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนในหลักสูตรดังกล่าวสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 054 466 666 ต่อ 6228 เว็บไซต์ http://www.medsci.up.ac.th หรือเฟสบุ๊ค คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ม.พะเยา

ภาพ :   นิภาพร ตันเครือ
ข้อมูล/ข่าว :    นิภาพร ตันเครือ
เพิ่มข่าวโดย :   teerapat.se@up.ac.th
28/8/2567 11:38:51น. 385