นิสิตสาขา CG คณะ ICT คว้ารางวัลชมเชย ในการแข่งขันประกวด ART TOY หัวข้อ “สาบเมียง” จากผลงานชื่อว่า “กะ” แรงบันดาลใจจากผีกะ ผีพื้นบ้านของทางภาคเหนือ

28/8/2567 18:57:59น. 47
HOMTOY Unbox 2024
          นายวรเดช แสนสิทธิ์ นิสิตสาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย ชั้นปีที่ 3 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้รับรางวัลชมเชย ในการแข่งขันประกวด ART TOY หัวข้อ “สาบเมียง” งาน HOMTOY Unbox 2024 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 - 28 สิงหาคม 2567 ณ ห้อง CMU EZ ACTIVE CLASSROOM 1 ศูนย์นวัตกรรมการสอนและการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโดย วิทยาลัยศิลปะสื่อและเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
           โดยผลงานที่ได้รับรางวัล คือ “กะ” เป็นผลงานได้รับแรงบันดาลใจมาจากผีกะ เป็นผีพื้นบ้านทางภาคเหนือ สื่อสารออกมาในรูปแบบของหญิงสาวที่เลี้ยงผีกะ เพื่อให้ใบหน้าที่อัปลักษณ์นั้นกลายเป็นสวยงามและเบื้องหลังที่เต็มไปด้วยความสยดสยอง ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานอาร์ตทอยที่ได้รับรางวัล จากผลงานของนักออกแบบทั้งหมด จำนวน 30 ผลงาน

ภาพ :   สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
28/8/2567 18:57:59น. 47