นิสิตคณะเภสัชศาสตร์เข้ารับทุนสนับสนุนการพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการและ Startup เพื่อส่งเสริมนิสิตผู้ประกอบการ ในงานนวัตกรรม UP Innovation Day 2024

28/8/2567 14:42:55น. 33
นิสิตคณะเภสัชศาสตร์เข้ารับทุนสนับสนุนการพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการและ Startup เพื่อส่งเสริมนิสิตผู้ประกอบการ  ในงานนวัตกรรม UP Innovation Day 2024
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2567 ในงานนวัตกรรม UP Innovation Day 2024: Innovation for Societal Well-Being ที่จัดขึ้นโดยสถาบันถ่ายทอดนวัตกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา
นิสิตคณะเภสัชศาสตร์เข้ารับทุนสนับสนุนการพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการและ Startup เพื่อส่งเสริมนิสิตผู้ประกอบการ โดยในงานได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยาเป็นประธานในพิธี ประกอบด้วย
ทุนจากกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) ภายใต้โครงการยุววิสาหกิจเริ่มต้น (TED Youth Startup) โปรแกรม Ideation ทุนสนับสนุนทุนละ 100,000 บาท
-ทีม ลออ : ลออ ยาสีฟันสมุนไพรรูปแบบโบลัสแทบ
-ทีม Oxyshine : สารสกัดจากธรรมชาติประสิทธิภาพสูงพร้อมใช้จากกิ่งมะหาด
-ทีม CHAN POWDER : CHAN POWDER TO CREAM SCRUB ผลิตภัณฑ์ผงครีมสครับฟองฟู่สำหรับขัดผิวหน้าจากอ้อย
-ทีม MAHAMEK : ผลิตภัณฑ์ครีมชะลอการเกิดของเส้นขน และเพิ่มความกระจ่างใสจากสารสกัดว่านมหาเมฆ สำหรับทาใต้วงแขนและผิวกาย
-รางวัล Startup Thailand League ประจำมหาวิทยาลัยพะเยา
-ทีม Glow : Glowmelo ครีมลดริ้วรอยจากเปลือกส้มโอ
-ทีม ซ่อนกลิ่น : ซ่อนกลิ่น AROMA AMULET JEWELRY PARFUM NECKLACE
โครงการโปรแกรมการเรียนรู้จากประสบการณ์เพื่อเร่งการเป็นผู้ประกอบการจากมหาวิทยาลัยในเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ร่วมกับพันธมิตรระหว่างประเทศ (Experiential Learning Program to Accelerate University Student Entrepreneurs Through Collaboration between Regional Science Parks and Global Partners) : ELP
-นายภูชิต เพ็ชรประดับสกุล
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
-นายกฤติณัฏฐ์ อภิญญาวัฒนาสกุล
สาขาวิชาการบริบาลทางเภสัชกรรม
ทุนการศึกษา การประกวดผลงานสร้างสรรค์ หัวข้อ : ดอกพลูคาว + สาหร่ายสไปรูลิน่า จาก บริษัท พาวมิราเคิล จำกัด จำนวนเงิน 1,500 บาท
-นายภูชิต เพ็ชรประดับสกุล
สาขาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง