วิศวกรรมอุตสาหการ ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดการอบรมโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทาน เพื่อศักยภาพและพัฒนาตนเองให้สามารถตอบสนองตลาดแรงงานหลังยุคโควิด-19

2/8/2567 16:08:21น. 136

ในระหว่างวันที่ 25 – 28 กรกฎาคม 2567  สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ คมกฤต เมฆสกุล พร้อมด้วยคณาจารย์และครูปฏิบัติการภายในสาขาวิชา ร่วมกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดการอบรม “โลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทาน เพื่อศักยภาพและพัฒนาตนเอง ให้สามารถตอบสนองตลาดแรงงานหลังยุคโควิด-19” สำหรับนิสิตวิศวกรรมอุตสาหการ ชั้นปี 4 ในการเตรียมความพร้อมและพัฒนาศักยภาพนิสิตหลังจากการระบาดของโรคโควิด-19 ให้มีความสามารถแข่งขันในตลาดแรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทางด้านโลจิสติกส์ อาจารย์สมควร สงวนแพง อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย มาบรรยายให้ความรู้แก่นิสิตภายใต้หัวข้อที่น่าสนใจ ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ดังนี้

• โลจิสติกส์คืออะไร (Logistics)

• โซ่อุปทานคืออะไร (Supply Chain)

• แนวคิดและการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน

• ความแตกต่างระหว่าง การจัดการโซ่อุปทานกับโลจิสติกส์

• กิจกรรมกลุ่มการทํางานในระบบ Supply Chain Management

• แนวทางในการจัดการปัญหาทางโลจิสติกส์

• การจัดการห่วงโซ่อุปทานให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
2/8/2567 16:08:21น. 136