7/6/2567 22:25:46น. 128
วันที่ 7 มิถุนายน 2567  คณะสาธารณสุขศาสตร์ จัดโครงการพัฒนาผู้นำด้านความปลอดภัยทางถนนในมหาวิทยาลัยพะเยา ภายใต้โครงการมาตรการองค์กรเพื่อความปลอดภัยทางถนนในสถาบันอุดมศึกษา “Power UP Kick off Road Safety” ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.สุวิทย์ ปัญญาวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ ให้เกียรติเป็นประธานพิธีเปิดโครงการพัฒนาผู้นำด้านความปลอดภัยทางถนนในมหาวิทยาลัยพะเยา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนานิสิตให้เป็นผู้นำด้านความปลอดภัยทางถนนสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนนในมหาวิทยาลัยพะเยา และสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยพะเยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหาความปลอดภัยทางถนน  สำหรับโครงการฯ ครั้งนี้มีกรมทางหลวง แขวงการทางพะเยา ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน สำนักงานขนส่งจังหวัดพะเยา ชมรมเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานจังหวัดลำพูน และบริษัทรุ่งโรจน์มอเตอร์ (พะเยา) จำกัด (ฮอนด้า) เข้าร่วม  โดยมีการบรรยายให้ความรู้ หัวข้อ “อุบัติเหตุทางถนนและการใช้สิทธิ์ พรบ.เบิกค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุ” สำนักงานขนส่งจังหวัดพะเยา ณ ห้อง UB002 อาคารอุบาลีคุณูปมาจารย์ มหาวิทยาลัยพะเยา และร่วมประชุมการออกแบบหลักสูตรการพัฒนาผู้นำด้านความปลอดภัยทางถนนในมหาวิทยาลัยพะเยา ณ ห้องประชุมคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
วันที่ 7 มิถุนายน 2567

ภาพ :   คณะสาธารณสุขศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะสาธารณสุขศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
7/6/2567 22:25:46น. 128