กองคลัง มหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก มหาวิทยาลัยนครพนม

29/5/2567 9:53:42น. 136

เมื่อวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ได้มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุวิทย์ ปัญญาวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ พร้อมด้วยผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี และผู้อำนวยการกองคลัง ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานด้านการเงิน บัญชี และพัสดุ จากมหาวิทยาลัยนครพนม ซึ่งนำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.กรไชย พรลภัสรชกร รองอธิการบดีฝ่ายการคลัง วิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยนครพนม

การศึกษาดูงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างสองมหาวิทยาลัยในด้านการดำเนินงานของกองคลัง การพัฒนาและปรับปรุงระบบสารสนเทศ รวมถึงการดำเนินงานของงานพัสดุกลาง โดยการประชุมและการแลกเปลี่ยนความรู้ดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุมชูชาติ กีฬาแปง ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา

ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุวิทย์ ปัญญาวงศ์ ได้กล่าวต้อนรับและนำเสนอภาพรวมการดำเนินงานด้านการเงิน การคลัง และพัสดุของมหาวิทยาลัยพะเยา รวมถึงแผนการพัฒนาระบบสารสนเทศที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและการบริหารจัดการทรัพยากรของมหาวิทยาลัย

รองศาสตราจารย์ ดร.กรไชย พรลภัสรชกร และคณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยนครพนม ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวทางการปฏิบัติงานด้านการเงิน การคลัง และพัสดุของมหาวิทยาลัยนครพนม โดยทั้งสองฝ่ายได้ร่วมกันอภิปรายและเสนอแนวทางการปรับปรุงและพัฒนาระบบการทำงานให้ดียิ่งขึ้น

การศึกษาดูงานครั้งนี้นับเป็นโอกาสที่ดีในการเสริมสร้างความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยพะเยาและมหาวิทยาลัยนครพนม ตลอดจนเป็นการพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้และความเข้าใจที่ดียิ่งขึ้นในการดำเนินงานด้านการเงิน การคลัง และพัสดุ เพื่อความเป็นเลิศทางการบริหารจัดการของทั้งสองมหาวิทยาลัยต่อไป

ภาพ :   นายวุฒิ ไชยมงคล , นายปราการ บุญมาวงค์
ข้อมูล/ข่าว :    Pichai Chaikul
เพิ่มข่าวโดย :   Pichai.cha@up.ac.th
29/5/2567 9:53:42น. 136