คณะ ICT ลงพื้นที่ติดตั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษา จำนวน 10 ชุด และเตรียมความพร้อมสําหรับการส่งมอบในโครงการ UP CSV

28/5/2567 19:05:48น. 191
         เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย นางโกลัญญา ตายะ หัวหน้าสำนักงานคณะฯ พร้อมด้วยนายรณชัย ทิพย์มณฑา หัวหน้างานบริหารทั่วไป และเจ้าหน้าที่งานบริหารทั่วไป ลงพื้นที่ ณ ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดน อินทรีอาสา บ้านห้วยปุ้ม ตำบลร่มเย็น อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เพื่อติดตั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษา จำนวน 10 ชุด และเตรียมความพร้อมสําหรับการส่งมอบในโครงการ UP CSV โดยได้รับการต้อนรับจาก ด.ต.อำนาจ ศรีสมบัติ ครูใหญ่ ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนอินทรีอาสา (บ้านห้วยปุ้ม) พร้อมด้วยคณะครูและนักเรียน ในการลงพื้นที่ในครั้งนี้
         โครงการ UP CSV เพื่อเข้าไปช่วยเหลือนักเรียนที่ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดาร ขาดการให้บริการ ทางด้านสาธารณสุขและการศึกษา มุ่งหวังให้นักเรียนในพื้นที่ ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งในด้านการเรียน ด้านวิชาการ ให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ และพัฒนาทักษะชีวิตได้อย่างเต็มศักยภาพ เพื่อสนองพระราชดำริ โครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ด้วยมีพระราชประสงค์ที่จะให้เด็กและเยาวชนของชาติที่ยังขาดโอกาส อาจเนื่องด้วยความแตกต่างทางภูมิศาสตร์ สังคม และวัฒนธรรมได้มีโอกาสเข้าถึงความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการ มีสุขภาพแข็งแรง ให้ทุกคนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ภาพ :   นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
28/5/2567 19:05:48น. 191