ม.พะเยา ร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2566

9/6/2566 11:11:52น. 653

มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2566 ณ ศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา โดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ได้มอบหมายให้ รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน รองศาสตรจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ พร้อมด้วยบุคลากรกองกลาง กองทรัพย์สิน และกองแผนงาน เป็นตัวแทนเข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล และพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร เป็นประธานในพิธี

ต่อมา เวลา 19.19 น. เป็นพิธีถวายเครื่องราชสักการะและวางพานพุ่ม และพิธีถวายพระพรชัยมงคล โดยผู้ร่วมพิธีประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นภาคเอกชน และภาคประชาชน พร้อมกัน ณ บริเวณพิธี วางพานพุ่มทอง-พุ่มเงิน ตามลำดับ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวกราบบังคมทูลถวายพระพรชัยมงคลและกล่าวนำผู้ร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล จบแล้วดนตรีบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยารับมอบโคมเทียน และร่วมร้องเพลงสดุดีจอมราชา แล้วกล่าวนำ “ทรงพระเจริญ” 3 ครั้ง เสร็จพิธี

ภาพ :   งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
9/6/2566 11:11:52น. 653