โรงเรียนสาธิต มพ. จัดกิจกรรมค่ายปรับพื้นฐานทางวิชาการ "SCiUS UP Spirit Camp " เชื่อมสัมพันธ์กระชับมิตรครอบครัววิทยาศาสตร์

15/8/2565 10:28:39น. 787
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา
วันที่ 12 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมค่ายปรับพื้นฐานทางวิชาการ "SCiUS UP Spirit Camp " ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพนักเรียนด้านวิชาการ โดยมี รองศาสตราจารย์ปรียานันท์ แสนโภชน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรม และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักบทบาทหน้าที่ของนักเรียนโครงการ วมว.และเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง เพื่อน รุ่นพี่ และอาจารย์ พร้อมทั้งรับฟังการบรรยายพิเศษ เรื่อง “บทบาทของมหาวิทยาลัยพะเยา ที่ส่งเสริม สนับสนุนแนวทางการพัฒนาของโครงการ วมว.” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธิดา เทพหินลัพ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ การบรรยายพิเศษเรื่อง “การสร้างกำลังคนด้านวิจัย ตามแผนพัฒนาชาติ 20ปี” โดย ดร.ชัชวาล วงค์ชัย รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ และการบรรยายพิเศษเรื่อง “การสร้างจิตวิญญาณการเป็นนักวิทยาศาสตร์และนักเรียนโครงการ วมว.” ว่าที่ร้อยตรีมนัส ภูทวี ผู้อำนวยการโครงการ วมว. ณ ห้อง CE07208 อาคารเรียนรวมหลังใหม่ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   ฝ่ายวิชาการ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    ฝ่ายวิชาการ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   kanpitcha.sr@up.ac.th
15/8/2565 10:28:39น. 787