คณะนิติศาสตร์ จัดกิจกรรม “การแข่งขันนำเสนอผลงานวิจัยทางกฎหมายของนิสิตคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา” (UP Legal Research Expo) ครั้งที่ 3

17/10/2567 10:29:42น. 199
UP Legal Research Expo

วันที่ 15 ตุลาคม 2567 คณะนิติศาสตร์ จัดให้มีการแข่งขัน “การนำเสนอผลงานวิจัยทางกฎหมายของนิสิตคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา” (UP Legal Research Expo) ครั้งที่ 3 ณ อาคารเรียนรวมหลังเก่า ณ ห้อง PKY 2 - PKY 5

“การนำเสนอผลงานวิจัยทางกฎหมายของนิสิตคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา” (UP Legal Research Expo) เป็นส่วนหนึ่งของวิชาระเบียบวิธีวิจัย (Research Methodology) ของนิสิตชั้นปีที่ 4 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะด้านการวิจัยทางกฎหมายและการนำเสนองานวิชาการแก่นิสิต

ผลการแข่งขันการนำเสนองานวิจัยทางนิติศาสตร์ของนิสิต โดยมีนิสิตที่ได้รับรางวัลดังต่อไปนี้

1. รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ผลงานวิจัย เรื่อง "มาตรการการป้องกันและควบคุมมลพิษทางอากาศอันเนื่องจากการเผาป่า"

2. รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ผลงานวิจัย เรื่อง "มาตรการทางกฎหมายในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีเกี่ยวกับปัญหาบัญชีม้าและซิมม้า"

3. รองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ผลงานวิจัย เรื่อง "การบังคับใช้ประกาศคณะกรรมการค่าจ้าง : ศึกษาเฉพาะเรื่องอัตราค่าจ้างรายชั่วโมงสำหรับนักเรียน นิสิต และนักศึกษา"

4. รางวัลชมเชย ได้แก่ ผลงานวิจัย เรื่อง "ศึกษาปัญหาเกี่ยวกับมาตรการทางกฎหมายในการบังคับใช้พราะราชบัญญัติหอพัก พ.ศ 2558"

ภาพ :   พันธศิลป์ เจนใจ
ข้อมูล/ข่าว :    พันธศิลป์ เจนใจ
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
17/10/2567 10:29:42น. 199