“คลินิกทันตกรรมพิเศษ” มหาวิทยาลัยพะเยา เปิดให้บริการ ดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน

11/10/2567 16:37:05น. 79
คลินิกทันตกรรมพิเศษ

คลินิกทันตกรรมพิเศษ มหาวิทยาลัยพะเยา ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้เปิดให้บริการทางด้านทันตกรรมแก่ชุมชนและประชาชนทั่วไป โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมสุขภาพช่องปากและฟัน รวมถึงพัฒนาทักษะของนิสิตทันตแพทย์ผ่านการปฏิบัติจริงในคลินิก

คลินิกแห่งนี้ให้บริการหลากหลายด้าน เช่น การตรวจเอกซเรย์ ขูดหินปูน รักษาโรคเหงือก อุดฟัน รักษารากฟัน ถอนฟัน ผ่าฟันคุด ใส่ฟัน รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านระบบการบดเคี้ยวที่บกพร่อง โดยมีนิสิตทันตแพทย์และอาจารย์ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาคอยให้บริการในระบบการเรียนการสอน พร้อมมีอาจารย์ทันตแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางควบคุมอย่างใกล้ชิด โดยรายละเอียดการทำฟัน ประกันสังคม ได้แก่ การขูดหินปูน, การอุดฟัน, การถอนฟัน และการผ่าตัดฟันคุด ซึ่งทางคลินิกทันตกรรมพิเศษ จะให้สิทธิทำฟันรายการดังกล่าว 900 บาท/ปี โดยที่ไม่ต้องสำรองเงินจ่ายก่อน สามารถแจ้งสิทธิก่อนรับบริการได้ ณ เวชระเบียน คลินิกทันตกรรมพิเศษ มหาวิทยาลัยพะเยา

หมายเหตุ : อัตราคาบริการดังกล่าวเป็นอัตราค่าบริการโดยประมาณ ทั้งมีอัตราคาบริการที่แท้จริงกับกับแพทย์ผู้รักษาจะแจ้งให้ทราบก่อนการรักษา

คลินิกทันตกรรมพิเศษเปิดให้บริการในเวลาราชการ ดังนี้
วันจันทร์ - พฤหัสบดี  09.00 - 20.00 น.
วันศุกร์                     09.00 - 12.00 น.
วันเสาร์                    09.00 - 16.00 น.
ปิดทำการ วันศุกร์ 13.00 - 20.00 น., วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ประชาชนทั่วไปสามารถรับบริการได้ที่
คลินิกทันตกรรมพิเศษ อาคาร 3 ชั้น 1
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือนัดหมายล่วงหน้าได้ที่
โทร. 054-4666-666 ต่อ 4701 หรือ 064-992-6448

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ [Facebook ของโรงพยาบาลทันตกรรม มหาวิทยาลัยพะเยา] https://www.facebook.com/DentHosUP

ภาพ :    คลินิกทันตกรรมพิเศษ มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
11/10/2567 16:37:05น. 79