มหาวิทยาลัยพะเยาร่วมการประชุมความร่วมมือไทย - อินโดนีเซีย ครั้งที่ 15 ประจำปี 2567 (The 15th CUPT-CRISU Conference 2024)

3/10/2567 13:08:33น. 116

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ มอบหมายให้ผู้อำนวยการวิทยาเขตเชียงราย รองศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์จันทร์ วงศ์จันทร์ตา ผู้ช่วยอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ และนิสิตคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาจีนคู่ขนานภาษาอังกฤษ นางสาวจีรภิณญาฎ์ เอี่ยมโสภานนท์ เข้าร่วมการประชุมความร่วมมือไทย - อินโดนีเซีย ครั้งที่ 15

การประชุมความร่วมมือไทย - อินโดนีเซีย ครั้งที่ 15 ประจำปี 2567 (The 15th CUPT-CRISU Conference 2024) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 - 4 ตุลาคม 2567 ณ โรงแรมอโนมา แกรนด์กรุงเทพฯ ภายใต้หัวข้อ “Charting the Path to Sustainable Universities: A Holistic Approach to ESG Integration” ซึ่งการจัดประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างความเข้าใจในการบูรณาการหลักการ E (Environment) S (Social) G (Governance) เข้ากับชุมชนการศึกษาระดับอุดมศึกษา ให้แก่ผู้เข้าร่วมประชุมซึ่งเป็นอธิการบดี คณบดี ผู้บริหารและนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยสมาชิกของทั้งสองประเทศ ภายในงานได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ แก้วประดับ รองประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ Prof. Dr. Jamal Wiwoho Chairman, Council of Rector of Indonesian State University จากนั้น ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวเปิด และมีการปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "ESG: Why it matters to our world, higher education and us all" โดย ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กล่าวสุนทรพจน์โดยตัวแทนผู้นำนักศึกษาจากประเทศไทยและประเทศอินโดนีเซีย หัวข้อ "ESG from Our Citizens of Tomorrow's Perspectives" และกิจกรรมอภิปรายกลุ่มการบูรมาการหลักการ ESG ให้เข้ากับการบริหารหาระดับอุคมอุคมศึกษา โดยผู้แทนจากกลุ่มอธิการบดี คณบดี และผู้แทนจากตลาดหลักหลักทรัพย์แห่งประเทศ

ภาพ :   รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์
ข้อมูล/ข่าว :    รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ /นิติพัฒน์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
3/10/2567 13:08:33น. 116