ม.พะเยา ต้อนรับ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ในโอกาสบรรยายหัวข้อ “ทุนรัฐบาลญี่ปุ่นและการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น”

4/9/2567 16:49:01น. 64

วันพุธที่ 4 กันยายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับ คุณสุกิคิ ทาคาฮิโระ  (Mr. Sugiki Takahiro ) รองกงสุล สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ และ นางสาววราภรณ์ เนตรศิลป์ เจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ ในโอกาสมาเยือนมหาวิทยาลัยพะเยา และเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ทุนรัฐบาลญี่ปุ่นและการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น” ให้กับนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยาที่สนใจศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น พร้อมกันนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์จันทร์ วงศ์จันทร์ตา ผู้อำนวยการวิทยาเขตเชียงราย มหาวิทยาลัยพะเยา นายอิทธิพล บัวย้อย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหาร คณะศิลปศาสตร์ และ นางสาวกัลวรา ภูมิลา ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา ร่วมให้การต้อนรับกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ ห้องประชุมอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา

คุณสุกิคิ ทาคาฮิโระ (Mr. Sugiki Takahiro) รองกงสุล สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ และ นางสาววราภรณ์ เนตรศิลป์ เจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ ได้บรรยายพิเศษในหัวข้อ “ทุนรัฐบาลญี่ปุ่นและการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น” เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่นิสิตที่มีความสนใจในประเทศญี่ปุ่น ณ ห้องศูนย์ภาษา CE 12203 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้นิสิตของมหาวิทยาลัยพะเยามีโอกาสเข้าถึงการศึกษาต่างประเทศได้เท่าเทียมกับนิสิตที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์ งานสื่อสารองค์กร /คณะศิลปศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร / กองบริการการศึกษา
เพิ่มข่าวโดย :   tidaduen.ut@up.ac.th
4/9/2567 16:49:01น. 64