ตัวแทนนิสิตคณะนิติศาสตร์ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง การแข่งขันการกล่าวสุนทรพจน์ ระดับปริญญาตรี เนื่องในวันรพี ประจำปี พ.ศ. 2567

9/8/2567 11:41:07น. 552
วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2567 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ส่งตัวแทนนิสิตคณะนิติศาสตร์ เข้าร่วมการแข่งขันการกล่าวสุนทรพจน์ ระดับปริญญาตรี เนื่องในวันรพี ประจำปี พ.ศ. 2567 หัวข้อ "การพัฒนาปัญญาประดิษฐ์กับความท้าทายและการเตรียมพร้อมในวิชาชีพกฎหมาย" เพื่อเป็นการส่งเสริมการใช้ภาษาไทยในการพูด การส่งเสริมการพูดต่อหน้าสาธารณชน และการใช้ความรู้ทางกฎหมายและเทคโนโลยี

การแข่งขันคัดเลือกนักศึกษาในระดับปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ จากสถาบันอุดมศึกษาทั้งภาครัฐและเอกชน โดยมีคณะกรรมการตัดสินจาก กรรมการสมาคมนิติศาสตรมหาบัณฑิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง องค์กรเอกชน องค์กรมหาชน ตลอดจนผู้ทรงคุณวุฒิในด้านปัญญาประดิษฐ์

สำหรับการแข่งขันการกล่าวสุนทรพจน์ในครั้งนี้ มีนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น จำนวน 22 มหาลัย รวม 40 คน ผลการแข่งขันเป็นไปดังนี้
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่
นางสาวชญานิน ภูมูล จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่
นางสาวอินทิรา อนันทกาญจน์ จาก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่
นายกิตติศักดิ์ ดงบัง จาก มหาวิทยาลัยพะเยา

รางวัลชมเชย 4 รางวัล ได้แก่
นางสาวปัณณ์วิปัศย์ศรณ์ พูลละม้าย จาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
นางสาวณัฐกานต์ กร่ำกระโทก จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม
นางสาวอวัสดา จรูญวงศ์ จาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
นายอานนท์ แสนคำ จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

ภาพ :   พันธศิลป์ เจนใจ
ข้อมูล/ข่าว :    พันธศิลป์ เจนใจ
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
9/8/2567 11:41:07น. 552