ม.พะเยา ร่วมเป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรม ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน

5/10/2566 21:51:33น. 2394
สวดพระอภิธรรม ท่าน ศ.ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน

วันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม 2566 เวลา 18.30 น. มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมเป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรม ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นำโดยนายกสภามหาวิทยาลัยพะเยา ศาสตราจารย์พิเศษ อรรถพล ใหญ่สว่าง พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ และบุคลากร เข้าร่วมสวดพระอภิธรรม ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ผู้ก่อตั้งและอธิการบดีคนแรกของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ณ อาคาร 150 ปี วัดมกุฎกษัตริยารามราชวรวิหาร แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน ดำรงตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และบิดาแห่งสหกิจศึกษาไทย ถึงแก่อนิจกรรมด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา สิริอายุได้ 89 ปี การจัดงานพิธีบำเพ็ญกุศลมีขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 8 ตุลาคม 2566

ภาพ :   วิทยาลัยการจัดการ
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
เพิ่มข่าวโดย :   Tidaduen.ut@up.ac.th
5/10/2566 21:51:33น. 2394