สาธิต มพ. เนรมิตร Makerspace สุดเท่ จัดกิจกรรม Rainy Music Market ตลาดนัดหน้าฝนนี้ไม่มีว้าวุ่น

13/9/2566 11:36:19น. 443
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา

วันที่ 12 กันยายน 2566 เวลา 16.30น. ชมรมโฟล์คซองร่วมกับรายวิชาการงานอาชีพและเทคโนโลยี ชุมนุมกีตาร์พื้นฐานและชุมนุมหุ่นยนต์ เนรมิตร Makerspace กับกิจกรรม Rainy Music Market ตลาดนัดหน้าฝน อาคารSA โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งเป็นพื้นที่ให้นักเรียนได้แสดงความสามารถและทักษะอย่างรอบด้าน ทั้งการประกอบอาหารและนำสินค้าวางจำหน่ายซึ่งเป็นการนำความรู้ในห้องเรียนรายวิชาการงานอาชีพและเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในกิจกรรม การแสดงดนตรีโพล์คซองชุมนุมกีตาร์พื้นฐานในการร่วมบรรเลงเสียงเพลงอันไพเราะและเปิดโอกาสในการแสดงความสามารถทางดนตรีและการขับร้อง อีกทั้งนักเรียนสามารถร่วมสนุกกับหุ่นยนต์ผลผลิตของนักเรียนชุมนุมหุ่นยนต์ ที่สามารถเคลื่อนที่นำผู้โดยสารเดินทางไปยังจุดหมายที่ต้องการได้

กิจกรรม Rainy Music Market ได้รับความสนใจจากนักเรียนและบุคลากรเป็นอย่างมาก เพื่อสนับสนุนใหนักเรียน “ซื้อได้ ขายเป็น เล่นสนุก มีความสุขทุกการลงมือทำ” เสริมทักษะชีวิต พัฒนาการคิดวิเคราะห์ โดยเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง อีกทั้งยังสอดคล้องกับหลักสูตรสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อให้นักเรียนมีความเข้าใจและสามารถบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ภาพ :   กานต์พิชชา ศรีใจ
ข้อมูล/ข่าว :    กานต์พิชชา ศรีใจ
เพิ่มข่าวโดย :   Kanpitcha.sr@up.ac.th
13/9/2566 11:36:19น. 443