คณะพยาบาลศาสตร์รับการตรวจเยี่ยมพื้นที่การเรียนรู้ (Learning Space)

24/8/2566 9:49:29น. 942

คณะพยาบาลศาสตร์ นำโดย ดร.พิทักษ์พงศ์ ปันต๊ะ ร่วมด้วย ผศ.ดร.ปะราลี โอภาสนันท์ ผศ.ดร.พรรณพิมล สุขวงษ์ คุณพรรณสุกิตต์ ทาทอง คุณฐากูร ผ่านสุวรรณ์ และคุณลานนา หมื่นจันทร์ ร่วมต้อนรับ ศ.ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วยคณะกรรมการกองบริหารงานวิจัยในการตรวจเยี่ยม (site visit) การประกวดรางวัลพื้นที่การเรียนรู้ (Learning Space) ณ วิทยาลัยฮอมผญา ต.บ้านต๊ำ อ.เมือง จ.พะเยา

วิทยาลัยฮอมผญาเป็นพื้นที่การเรียนรู้ที่โดดเด่นในการบูรณาการภูมิปัญญาท้องถิ่นกับองค์ความรู้ด้านวิชาการเพื่อพัฒนาและยกระดับสุขภาวะของชุมชนมาอย่างต่อเนื่อง..โดยในปีนี้เน้นภูมิปัญญาการเลี้ยงผึ้งโพรงและผลิตภัณฑ์จากผึ้งกับสุขภาพผู้สูงวัย ทั้งนี้ได้รับความสนใจและความประทับใจเป็นอย่างมากจากทีมคณะกรรมการผู้เยี่ยมชม ซึ่งจะมีการสรุปผลการดำเนินงานอีกครั้งในเวทีมหาวิทยาลัยในโอกาสต่อไป

ผลการดำเนินงานนี้ตอบสนองเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ( SDG) ดังนี้
                SDG3 (GOOD HEALTH AND WELL-BEING )
                SDG10 (REDUCED INEQUALITIES)

ภาพ :   คณะพยาบาลศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะพยาบาลศาสตร์ /ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
24/8/2566 9:49:29น. 942