การประชุมสนับสนุนความเข้มแข็งองค์กรผู้บริโภค เครือข่าย และภาคีที่เกี่ยวข้องในด้านการคุ้มครองสิทธิผู้บริโภคในจังหวัดพะเยา เพื่อขยายพื้นที่การเรียนรู้

25/7/2566 9:13:53น. 34031
Learning Space
วันที่ 18 กรกฎาคม 2566 คลินิกกฎหมาย คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย อาจารย์พิษณุ เจนดง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ นางสาวนิตต์อลิน ภูริชอุดมอังกูร รักษาการหัวหน้างานคลินิกกฎหมาย และนิสิตคณะนิติศาสตร์ ได้เข้าร่วมประชุมร่วมกับ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพะเยา สคบ.พะเยา ศูนย์คุ้มครองสิทธิของผู้บริโภคจังหวัดพะเยา เป็นกิจกรรมเพื่อพูดคุยจัดทำข้อเสนอนโยบาย การปรับปรุงการบริการ เกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถจัดการปัญหาได้สะดวก และป้องกันไม่ได้เกิดการละเมิดสิทธิของผู้บริโภค เป็นการสนับสนุนความเข้มแข็งองค์กรผู้บริโภค เครือข่าย และภาคีที่เกี่ยวข้อง ในด้านการคุ้มครองสิทธิผู้บริโภค อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ให้ความรู้ ความเข้าใจกับประชาชนด้านสิทธิผู้บริโภค สิทธิด้านอื่น ๆ พัฒนาระบบฐานข้อมูล เพื่อนำไปสู่การผลักดันเชิงนโยบายด้านการคุ้มครองสิทธิผู้บริโภค ณ ห้องประชุมมูลนิธิพะเยาเพื่อการพัฒนา หน่วยงานประจำจังหวัดพะเยา โดยในช่วงที่ผ่านมามีการหลอกลวงผู้บริโภคหลากหลายรูปแบบ พื้นที่การเรียนรู้ (Learning Space) “ศูนย์คุ้มครองสิทธิผู้บริโภคจังหวัดพะเยา” โดยสภาองค์กรของผู้บริโภค และคลินิกกฎหมาย คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ร่วมกันจัดทำแผนงานเพื่อพัฒนาหลักสูตรการเรียนรู้เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ผู้บริโภค โดยเฉพาะภัยจากการฉ้อโกงออนไลน์ ปัญหาการซื้อขายออนไลน์ การจัดทำประกันภัยหอพัก และกิจกรรมพัฒนาศักยภาพกลุ่มผู้บริโภค โดยมีแผนการดำเนินงานร่วมกับภาคีเครือข่ายต่างๆ ในจังหวัดพะเยาต่อไป

ภาพ :   นิตต์อลิน ภูริชอุดมอังกูร
ข้อมูล/ข่าว :    นิตต์อลิน ภูริชอุดมอังกูร
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
25/7/2566 9:13:53น. 34031