สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี (UPITI) ให้ความสำคัญกับบุคลากรโดยทำประกันสุขภาพให้กับลูกจ้างชั่วคราวเงินรายได้ของสถาบันทุกคน

21/7/2566 13:49:50น. 596
upiti

สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี (UPITI) ให้ความสำคัญและคำนึงถึงสวัสดิการของบุคลากรเนื่องจากบุคลากรของสถาบันฯ มีทั้งที่เป็นพนักงานมหาวิทยาลัยและลูกจ้างชั่วคราวเงินรายได้ของสถาบัน ซึ่งในกรณีของบุคลากรที่เป็นพนักงานมหาวิทยาลัยนั้น จะได้รับการจัดสรรงบประมาณสำหรับการทำประกันสุขภาพและการตรวจสุขภาพประจำปีให้กับพนักงานมหาวิทยาลัย ส่วนบุคลากรที่เป็นลูกจ้างชั่วคราวเงินรายได้ส่วนงานจะต้องเบิกค่าใช้จ่ายจากเงินรายได้ของส่วนงานเอง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สันธิวัฒน์ พิทักษ์พล ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี ได้มีนโยบายให้ความสำคัญกับสวัสดิการด้านสุขภาพของลูกจ้างชั่วคราวเงินรายได้ของสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีทุกตำแหน่ง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานของบุคลากร จึงได้จัดสรรงบประมาณรายได้ของสถาบันสำหรับการทำประกันสุขภาพและการตรวจสุขภาพประจำปีให้กับลูกจ้างทุกคน และได้เชิญ รศ.ดร.เอกสิทธิ์ วงศ์ราษฎร์ ประธานสภาพนักงานมหาวิทยาลัยพะเยา มาให้ข้อมูลด้านสิทธิประโยชน์การประกันสุขภาพแก่บุคลากรของสถาบันเพื่อให้ทราบถึงสิทธิการเบิกจ่ายการรักษาพยาบาลในกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วย อาทิเช่น การเบิกค่ารักษาพยาบาลในกรณีคนไข้นอกได้ไม่เกินครั้งละ 1,400 บาท ปีละ 30 ครั้ง และสวัสดิการค่าห้องพัก ค่ารักษาในกรณีเป็นคนไข้ในเป็นต้น เพื่อให้บุคลกรมีความรู้ความเข้าใจและใช้สิทธิดังกล่าวได้อย่างถูกต้องต่อไป

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
ข้อมูล/ข่าว :    สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
21/7/2566 13:49:50น. 596