กองกิจการนิสิตพร้อมด้วยนิสิตจิตอาสา ร่วมโครงการเปิดเทอมใหม่ ปันน้ำใจ ส่งน้องไปเรียน (Back to School)

19/6/2566 9:25:58น. 707
จิตอาสา
 วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2566  นางสาวกิติยา เขียวงาม หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยตัวแทนนิสิต  นำถุงผ้าในกิจกรรมจิตอาสาเพนท์ถุงผ้าเพื่อน้อง โครงการมหกรรมจิตอาสา ม.พะเยา พร้อมด้วยถุงเท้า และขนม ร่วมสบทบในโครงการ เปิดเทอมใหม่ ปันน้ำใจ ส่งน้องไปเรียน (Back to School) ณ โรงเรียนบ้านภูเงิน ตำบลแม่ปืม อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา  ที่จัดโดยบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพะเยา โดยได้รับเกียรติจากว่าที่ร้อยตรี ณรงค์  โรจนโสทร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานมอบอุปกรณ์การเรียนในกิจกรรม ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนการศึกษาของเด็กและเยาวชนด้อยโอกาส ส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กด้อยโอกาสมีสิ่งของที่สนับสนุนการศึกษา พร้อมสำหรับการเปิดภาคการศึกษา โดยการบูรณาการทำงานร่วมกันในระดับพื้นที่ ซึ่งสอดคล้องกับบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการส่งเสริมโอกาส ความเสมอภาค และความเท่าเทียมทางการศึกษา “พาน้องกลับมาเรียน” แก้ปัญหาเชิงรุก เด็กหลุดออกจากระบบ เพื่อคืนโอกาส สร้างอนาคตให้เด็ก

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
19/6/2566 9:25:58น. 707