รพ.ม.พะเยา พร้อมรับการประเมินกระบวนการคุณภาพสถานพยาบาล ขั้นที่ 3 (HA) ให้เป็นโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยระดับตติยภูมิที่มีมาตรฐานคุณภาพแห่งล้านนาตะวันออก

17/6/2566 18:04:55น. 1118
#โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา #โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยระดับตติยภูมิที่มีมาตรฐานคุณภาพแห่งล้านนาตะวันออก #UPH #UniversityofPhayaoHospital #เพื่อสุขภาวะที่ดีที่สุดของทุกคน

วันที่ 15 มิถุนายน 2566 โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา จัดประชุมเตรียมความพร้อมเข้าสู่กระบวนการเยี่ยมสำรวจ เพื่อรับการรับรองกระบวนการคุณภาพสถานพยาบาล ขั้นที่ 3 (HA)วันที่ 26-27 กรกฎาคม 2566 โดยได้รับความอนุเคราะห์จากทีมที่ปรึกษากระบวนการคุณภาพ ศูนย์ความร่วมมือเพื่อการพัฒนาคุณภาพ โรงพยาบาล จากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ (HACC:CRH)ประกอบด้วย อาจารย์ นายแพทย์ธวัชชัย ใจคำวัง อาจารย์ทันตแพทย์หญิงดลฤดี ชุมภูรัตน์ อาจารย์วราภรณ์ ภัทรมงคลเขตต์ อาจารย์ญาณนี รัตนไพศาลกิจ อาจารย์สราวุธ หมั่นงาน อาจารย์นฤภร พรสวรรค์ และอาจารย์เพ็ญจันทร์ กุลสิทธิ์ เป็นที่ปรึกษาในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ให้คำปรึกษา และแนะนำการเตรียมความพร้อมก่อนการประเมิน โดยได้รับฟังการนำเสนอจากทีมนำ 12 กิจกรรม และตรวจเยี่ยมพื้นที่ให้บริการต่าง ๆ รวมถึงอาคารสถานที่ ระบบสาธารณูปโภค สิ่งแวดล้อมภายในและภายนอกโรงพยาบาลให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด เพื่อให้โรงพยาบาลได้เตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆ รวมไปถึงการปรับปรุง
แก้ไข เพิ่มเติมตามคำแนะนำ เพื่อรองรับการประเมิน HA ที่จะถึงนี้ โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์สุกิจ พันธุ์พิมานมาศ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหารโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา บุคลากร ให้การต้อนรับและร่วมเข้ารับการเยี่ยมสำรวจในด้านต่าง ๆ โดยพร้อมเพรียงกัน ทั้งนี้ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ยังได้รับเกียรติจากบุคลากรโรงพยาบาลภูซาง โรงพยาบาลภูกามยาว และโรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วม
สังเกตการณ์ในครั้งนี้ด้วย
ด้าน นายแพทย์สรวิศ บุญญฐี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวว่า หลังจากได้รับคำแนะนำจากทีมที่ปรึกษาคุณภาพ ผู้บริหารและบุคลากรทุกวิชาชีพของโรงพยาบาล จะต้องผนึกกำลังใจ กำลังกาย ร่วมกันพัฒนา ปรับปรุงด้านต่าง ๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานโรงพยาบาลและบริการสุขภาพตามเกณฑ์ที่สถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์การมหาชน) กำหนด ในช่วง 40 วันหลังจากนี้ จนถึงวันประเมินวันที่ 26-27 กรกฎาคม 2566 เพื่อให้โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ไปถึงจุดมุ่งหมายให้ผ่านการรับรองกระบวนการคุณภาพสถานพยาบาล ขั้นที่ 3 ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้

ภาพ :   โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    นายพัฒนพงศ์ สมุทรหล้า สำนักงานโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   pattanapong.sa@up.ac.th
17/6/2566 18:04:55น. 1118