คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดพิธีมอบหมวก เข็มชั้นปี และดวงประทีปให้แก่นิสิตคณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 รุ่นที่ 18

7/2/2565 2:30:33น. 1738

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดพิธีมอบหมวก เข็มชั้นปี และดวงประทีปให้แก่นิสิตคณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 รุ่นที่ 18 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี เพื่อเป็นการทำนุบำรุงวัฒนธรรมอันดีของวิชาชีพพยาบาล และเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่นิสิตก่อนที่จะออกฝึกภาคการเรียนรู้ ณ แหล่งฝึกประสบการณ์

ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้แบ่งกิจกรรมออกเป็นสองช่วง ในช่วงแรกเป็นการประกอบพิธีสงฆ์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปะราลี โอภาสนันท์ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานในการจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และช่วงที่สองเป็นพิธีมอบหมวก เข็มชั้นปีและดวงประทีปให้แก่นิสิต คณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 2   รุ่นที่ 18 ณ ห้อง UB 002 อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   นายสมเกียรติ์ วงค์กลม
ข้อมูล/ข่าว :    นายปรัชญดล รัตนสุวรรร
เพิ่มข่าวโดย :   somkiat.wo@up.ac.th
7/2/2565 2:30:33น. 1738