กองอาคารสถานที่ ม.พะเยา เตรียมความพร้อมรับพายุฤดูร้อน เร่งตัดแต่งกิ่งไม้ ลดความเสี่ยงอันตรายและป้องกันไฟป่า อย่างต่อเนื่อง


กองอาคารสถานที่ ม.พะเยา  เตรียมความพร้อมรับพายุฤดูร้อน เร่งตัดแต่งกิ่งไม้ ลดความเสี่ยงอันตรายและป้องกันไฟป่า อย่างต่อเนื่อง
    
กองอาคารสถานที่ งานสวนและภูมิทัศน์ ดำเนินการเร่งตัดแต่งกิ่งไม้ ต้นไม้ กำจัดเศษใบไม้ กิ่งไม้แห้งสะสม พร้อมรื้อถอนต้นไม้ยืนต้นตาย ในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วทั้งมหาวิทยาลัย อย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ลมแรงและพายุฤดูร้อนที่อาจเกิดขึ้นในช่วงนี้


การดำเนินงานดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อป้องกันอันตรายจากกิ่งไม้หักหรือโค่นล้ม ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินของนิสิต บุคลากร และผู้มาใช้บริการภายในมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ ยังเป็นการลดปริมาณวัสดุเชื้อเพลิงตามธรรมชาติ เช่น กิ่งไม้แห้งและใบไม้สะสม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดไฟป่า หรือการลุกลามของไฟในช่วงสภาพอากาศแห้งและมีลมแรง


กองอาคารสถานที่ มหาวิทยาลัยพะเยา ยังคงมุ่งมั่นในการดูแลสภาพแวดล้อมและภูมิทัศน์ของมหาวิทยาลัยให้มีความปลอดภัย สวยงาม และเอื้อต่อการเรียนรู้ ควบคู่ไปกับการบริหารจัดการเชิงป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพ
 

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   งานสวนและภูมิทัศน์ กองอาคารสถานที่   
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวเจนจิรา ประสุทธิ์   
เพิ่มข่าวโดย :   jenjira.pr@up.ac.th   
30/03/2569 13:41 น. (11 ชั่วโมงที่แล้ว)

สถิติการอ่านข่าวนี้
วันนี้: 1 ครั้ง | เมื่อวาน: 8 ครั้ง | เดือนนี้: 9 ครั้ง | ปีนี้: 9 ครั้ง | รวม: 9 ครั้ง