สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมจัดนิทรรศการภายใต้คอนเซ็ป Innovation for Societal Well Being โดยนำผลการดำเนินการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาผลงานวิจัยและผลงานการบริการวิชาการไปสู่การเป็นผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ (UP Products) เพื่อจัดจำหน่ายให้กับผู้สนใจ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดการสร้างรายได้ และสร้างการรับรู้ ในวงกว้างให้กับตราสินค้าของมหาวิทยาลัย ตลอดจนกระตุ้น ให้นักวิจัยและส่วนงานต้นสังกัดได้เห็นความสำคัญของการนำผลงานวิจัย ไปสู่เชิงพาณิชย์ รวมถึงการสร้างรายได้ให้กับชุมชนที่ทำวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัย และโครงการการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อยกระดับการให้บริการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารฟังก์ชั่น (Functional Food) เพื่อเพิ่มมูลค่า และเพิ่มความสามารถการแข่งขันของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและวิสาหกิจชุมชนภาคเหนือสู่การพัฒนาเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืน โดยมีเป้าหมายของแผนพัฒนาภาคเหนือ มุ่งสู่การพัฒนาเป็นฐานเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของประเทศ เชื่อมโยงกับอนุภูมิภาค และเติบโตอย่างยั่งยืน ตามแนวคิด“เศรษฐกิจ สร้างสรรค์ สานสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่ สุขภาวะดี วิถีชีวิตยั่งยืน โดยบูธของ UPITI ภายในงานประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัยครั้งที่ 14 ระหว่างวันที่ 22 – 24 มกราคม 2568 ณ มหาวิทยาลัยพะเยา