3/10/2567 11:54:31น. 23
คณะสาธารณสุขศาสตร์ รับรางวัลจาก อว. รางวัลผลงานนวัตกรรมเพื่อการพัฒนานักศึกษาดีเด่น ในงานสัมมนาวิชาการด้านพัฒนานักศึกษา ปี 2567 “เสริมพลังนิสิตนักศึกษา เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน : บูรณาการ SDGs สู่อุดมศึกษา” (Empowering Minds for a Sustainable Future: Integrating SDGs in Higher Education)
ในชื่อผลงาน PHUP Strong Together (โฮมฮัก ฮีลใจ วัยทีน แอปพลิเคชัน (Application)) โดยคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
โดยมี นางสาววราภรณ์ รุ่งตระการ ที่ปรึกษาด้านระบบบริหาร การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) ได้รับมอบหมายจาก นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นผู้มอบรางวัล
มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมงานดังกล่าวในระหว่างวันที่ 26 - 27 กันยายน 2567 โดยมี ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ (รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า (คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์) พร้อมด้วยบุคลากรคณะสาธารณสุขศาสตร์ และกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ
ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยพะเยาได้รับคัดเลือก เป็น 1 ใน 10 ผลงานนวัตกรรมเพื่อการพัฒนานักศึกษาดีเด่น และนำเสนอแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ที่เข้าร่วมทั้งสถาบันการศึกษาของรัฐ และเอกชน โดยมีผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกระทรวง อว. บุคลากรทางการศึกษา นิสิตนักศึกษา หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน และผู้สนใจกว่า 600 คน โดยมี นาณรงค์ศักดิ์ ใจเที่ยงธรรม นักวิชาการศึกษา คณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นผู้นำเสนอผลงานดังกล่าว

ภาพ :   คณะสาธารณสุขศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะสาธารณสุขศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
3/10/2567 11:54:31น. 23