นักเรียนสาธิต มพ.ได้รับรางวัลและผ่านเข้ารอบ ในมหกรรมการแข่งขันเกมกีฬาทางวิชาการเพื่อการศึกษา ชิงแชมป์ภาคเหนือ ประจำปี 2567

2/10/2567 14:04:17น. 44
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา

นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับรางวัลและผ่านเข้ารอบ ในมหกรรมการแข่งขันเกมกีฬาทางวิชาการเพื่อการศึกษา เอ็ดดูพลอยส์ เอแม็ท คำคม ครอสเวิร์ดเกม และซูโดกุ ชิงแชมป์ภาคเหนือ ประจำปี 2567 เมื่อวันที่ 17 - 18 สิงหาคม 2567 (ที่ผ่านมา) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต โดยในพิธีปิดการแข่งขัน คุณนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้คุณวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน ครั้งนี้ ซึ่งโครงการ วมว.มพ.
     โดยว่าที่ร้อยตรีมนัส ภูทวี ผู้อำนวยการโครงการ วมว.มพ. มอบหมายให้ ดร.นิภาวรรณ นฤเปรมปรีดิ์ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา นำทีม นักเรียนโครงการ วมว.มพ. รุ่น 8 / และนักเรียนโครงการ วมว. รุ่น 15 จำนวน 2 คนเข้าร่วมการแข่งขัน และสามารถคว้ารางวัลได้ ดังนี้ นายกฤษฏิ์พัฒน์ บุตรโยธี (ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6.4) นักเรียนโครงการ วมว.มพ. รุ่น 8 / และนักเรียนโครงการ วมว. รุ่น 15 คว้ารางวัล อันดับที่ 3 รายการ : ครอสเวิร์ดเกม รุ่น มัธยมศึกษาตอนปลาย โดยมี ดร.นิภาวรรณ นฤเปรมปรีดิ์ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา) 2. นายปิยะศักดิ์ อินบัว (ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6.5) นักเรียนโครงการ วมว.มพ. รุ่น 8 / และนักเรียนโครงการ วมว. รุ่น 15 คว้ารางวัล รอบรอง 80 คนสุดท้าย จาก 245 คน รายการ  เอแม็ท รุ่น มัธยมศึกษาตอนปลาย โดยมี อาจารย์อภิสิทธิ์ เมืองมา อาจารย์กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ (เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา) รายการแข่งขันนี้เป็น Official Tournament จาก EduPLOYS ผู้คิดค้นพัฒนา ผลิต จัดจำหน่าย และเผยแพร่ เอแม็ท คำคม ครอสเวิร์ดเกม และซูโดกุโปร อย่างเป็นทางการมากว่า 40 ปี

ทั้งนี้ โครงการ วมว.มพ. พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน และเป็นแรงผลักดันในทุก ๆ ศักยภาพการแข่งขันของนักเรียนโครงการ วมว.มพ. ซึ่งถือเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อนักเรียน ที่พร้อมเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะบุคลลากรด้านการวิจัย วิทยาศาสตร์ และนวัตกรรม รวมถึงในฐานะพลเมืองโลก (Global Citizen)

ภาพ :   ภานุพันธ์ จันทะนะ
ข้อมูล/ข่าว :    ภานุพันธ์ จันทะนะ
เพิ่มข่าวโดย :   kanpitcha.sr@up.ac.th
2/10/2567 14:04:17น. 44