20/9/2567 15:58:50น. 93

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2567 คณะศิลปศาสตร์เข้าร่วมกิจกรรม BMI Challenge Show and Share ปีที่ 2 (Good Health and Well–Being: BMI Challenge 2024) โดยมหาวิทยาลัย ได้มีการสนับสนุนให้ทุกส่วนงาน เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนกลไกในการสร้างสุขภาวะที่ดีของบุคลากร โดยขับเคลื่อนตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ใน SDG ที่ 3: Good Health and Well-Being ซึ่งส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคลากรภายในส่วนงาน มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงาน เพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรสุขภาพดีอย่างยั่งยืน โดยมีบุคลากรของมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกว่า 1,934 คน ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 97 ของบุคลากรทั้งหมด

โครงการดังกล่าวฯ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานกล่าวเปิด พร้อมเข้าร่วมกิจกรรม BMI Challenge Show and Share ปีที่ 2 ร่วมกับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุน และนิสิต อย่างคึกคักและสนุกสนาน โดยจัดกิจกรรม ณ อาคารสงวนเสริมศรี มหาวิทยาลัยพะเยา ทั้งนี้ คณะศิลปศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ ผู้ทรงคุณวุฒิ คณะผู้บริหาร และบุคลากรสายสนับสนุน ต่างพร้อมใจกันเข้าร่วมกิจกรรม

ในโอกาสนี้ คณะศิลปศาสตร์ ได้รับรางวัลจากการเข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้

1) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภททีมบุคลากรที่มีร้อยละของบุคลากรที่มีการปรับค่าดัชนีมวลกาย (Body Mass Index: BMI) และค่าเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย (Body Fat Percentage) เข้าสู่ระดับสมส่วนสูงสุด

2) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทบุคลากรหญิง อายุต่ำกว่า 40 ปี ที่มีค่าดัชนีมวลกาย (Body Mass Index: BMI) และค่าเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย (Body Fat Percentage) สมส่วนดีที่สุด ได้แก่ อาจารย์สว่างฤทัย อัยกร อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาอังกฤษ

ข้อมูล / ภาพ / ข่าว: หน่วยกิจการนิสิต คณะศิลปศาสตร์ / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะศิลปศาสตร์

เว็บไซต์คณะศิลปศาสตร์: http://www.libarts.up.ac.th/

Facebook Page: https://www.facebook.com/photolibarts/

ภาพ :   หน่วยกิจการนิสิต คณะศิลปศาสตร์ / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
ข้อมูล/ข่าว :    หน่วยกิจการนิสิต คณะศิลปศาสตร์ / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เพิ่มข่าวโดย :   khettaphat.ph@up.ac.th
20/9/2567 15:58:50น. 93