คลินิกกฎหมาย คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ "ความรู้ทางกฎหมายที่ควรรู้ในชีวิตประจำวัน”

19/9/2567 11:01:17น. 496
วันที่ 16 กันยายน 2567 คลินิกกฎหมาย คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิษณุ เจนดง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการและคลินิกกฎหมาย พร้อมด้วย อาจารย์อภินันท์ ทัพผึ้ง อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ ได้เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ "ความรู้ทางกฎหมายที่ควรรู้ในชีวิตประจำวัน” ซึ่งจัดโดยคณะทำงานศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชนตำบลแม่นาเรือ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้แก่ประชนชนในพื้นที่ตำบลแม่นาเรือ ให้ผู้เข้าร่วมรับการอบรมมีความรู้ทางกฎหมาย ได้รับความรู้เกี่ยวกับสิทธิและเสรีภาพ และได้รับความรู้ทางกฎหมายที่ควรรู้ในชีวิตประจำวัน เช่น การขายฝาก จำนำ จำนอง กู้ยืม ที่ดิน ครอบครัว มรดก เป็นต้น โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนประมาณ 100 คน ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

ภาพ :   พันธศิลป์ เจนใจ
ข้อมูล/ข่าว :    พันธศิลป์ เจนใจ
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
19/9/2567 11:01:17น. 496