คณะวิทยาศาสตร์ ดำเนินโครงการ “การพัฒนาการเลี้ยงผึ้งโพรง และการจัดการคุณภาพผลิตภัณฑ์ผึ้ง ตามเอกลักษณ์พื้นที่จังหวัดพะเยา เพื่อส่งเสริมรายได้ชุมชน

11/9/2567 15:10:57น. 53
วันที่ 9 กันยายน 2567 คณะผู้วิจัย จากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ในโครงการ “การพัฒนาการเลี้ยงผึ้งโพรง และการจัดการคุณภาพผลิตภัณฑ์ผึ้ง ตามเอกลักษณ์พื้นที่จังหวัดพะเยา เพื่อส่งเสริมรายได้ชุมชน “ ร่วมกับคณะผู้วิจัย จากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎ อุบลราชธานี ในโครงการ “การพัฒนาการเลี้ยงผึ้งพันธ์ุบัคฟาสต์ไทย เพื่อผลิตน้ำผึ้งให้ได้มาตราฐานการส่งออก” โดยการสนับสนุนของทุนด้านการนำผลการวิจัยและนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ (RU:Research Utilization) ประจำปีงบประมาณ 2567 จากสำนักพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) เข้าเยี่ยมชม แลกเปลี่ยน ถ่ายทอดองค์ความรู้จากการวิจัย ร่วมหาแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำผึ้งจากผึ้งโพรง กับหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ ศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตร ด้านแมลงเศรษฐกิจ ศูนย์เรียนรู้เครือข่ายกลุ่มแมลงใหญ่ ผึ้งชันโรง อำเภอสันกำแพง และบริษัทเชียงใหม่เฮลตี้ โปรดักส์ (Flora Bee) ณ จังหวัดเชียงใหม่

ภาพ :   ผศ.ดร.ทิพย์วรรณ สรรพสัตย์
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.ทิพย์วรรณ สรรพสัตย์
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th
11/9/2567 15:10:57น. 53