ฐานข้อมูลคลังปัญญา ม.พะเยา แหล่งรวมผลงานวิจัย บริการสังคมสู่สากล

11/9/2567 14:38:07น. 42
ฐานข้อมูลคลังปัญญา ม.พะเยา

ศูนย์บรรณสารและการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา (Library and Learning Center) อยู่ภายใต้การดำเนินงานของ สถาบันการนวัตกรรมการเรียนรู้ โดยเป็นสถาบันที่มีการบูรณาการการดำเนินงานของศูนย์และหน่วยงานย่อยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการยกระดับด้านการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตและนวัตกรรมการศึกษา ให้เป็นองค์กรที่สามารถส่งเสริมและพลักดันผลิตกำลังคนให้มีสมรรถนะและทักษะแห่งอนาคต

ปัจจุบัน ศูนย์บรรณสารและการเรียนรู้ได้จัดทำฐานข้อมูลคลังปัญญา มหาวิทยาลัยพะเยา (University of Phayao Digital Collections) เพื่อเป็นแหล่งรวบรวม จัดเก็บ และเผยแพร่ผลงานของคณาจารย์ นักวิจัย และนิสิต ของมหาวิทยาลัยพะเยา ให้บริการทรัพยากรสารสนเทศแบ่งปันความรู้ในรูปแบบ Smart Library
ผู้ที่สนใจสามารถเข้าสืบค้นข้อมูลความรู้ด้านต่างๆ ในฐานข้อมูลคลังปัญญาโดยไม่ผ่านการ Log in ได้ที่ https://updc.up.ac.th/home
ซึ่งข้อมูลดังกล่าวให้บริการ อาทิ
- คู่มือปฏิบัติงาน (Work Manual)
- งานวิจัย (Research)
- จดหมายเหตุ มหาวิทยาลัยพะเยา (University of Phayao Archives)
- ภาคนิพนธ์นิสิตระดับปริญญาตรี (Term Paper of Undergraduate Students)
- วิทยานิพนธ์นิสิตระดับบัณฑิตศึกษา (Thesis of Graduate Students)
- สิทธิบัตร (Patents)
- ข้อมูลท้องถิ่นจังหวัดพะเยา (Local Information Phayao Province)

Click เข้าสู่เว็บไซต์ ฐานข้อมูลคลังปัญญา มหาวิทยาลัยพะเยา

นอกจากจะเป็นแหล่งรวมไอเดียสร้างสรรค์ อัดแน่นด้วยผลงานคุณภาพแล้ว ยังเปิดรับผลงานต่างๆ คือ วิทยานิพนธ์ ดุษฎีนิพนธ์ รายงานการค้นคว้าอิสระ รายงานการวิจัย บทความวิจัยที่ตีพิมพ์ในบทความวารสาร ปัญหาพิเศษนักศึกษาปริญญาตรี สิทธิบัตร ข้อมูลท้องถิ่นจังหวัดพะเยา และจดหมายเหตุมหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อรวบรวมไว้ในระบบฐานข้อมูลคลังปัญญา มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นแหล่งรวมสุดยอดผลงานวิจัย ก้าวสู่ยุคดิจิตอลตอบโจทย์การเรียนรู้ยุคใหม่ เปิดโลกแห่งความรู้เป็นศูนย์บริการวิชาการให้กับสังคมสู่สากล ด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ภาพ :   ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร /ศูนย์บรรณสารและการเรียนรู้
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
11/9/2567 14:38:07น. 42