นักเรียนสาธิต มพ. บุกเกาหลีใต้ กวาดรางวัล ในการแข่งขันหุ่นยนต์เยาวชนนานาชาติ (International Youth Robot Competition 2024: IYRC 2024) ประจำปี 2567

10/9/2567 11:36:04น. 22
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา

นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา รวมทีมบุกเกาหลีใต้ กวาดรางวัลกลับไทย ในการแข่งขันหุ่นยนต์เยาวชนนานาชาติ (International Youth Robot Competition 2024: IYRC 2024) ประจำปี 2567 ณ ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 2-3 สิงหาคม 2567 โดยมีทีมนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันจากทั่วโลกกว่า 30 ประเทศ ซึ่งนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยาได้รับรางวัลการแข่งขันหุ่นยนต์ ดังต่อไปนี้

รายการแข่งขันประเภทหุ่นยนต์ Humanoid Mission รางวัลถ้วยเงิน (Silver Award): นางสาว ชนัตถ์ภรณ์ ผลดี รางวัล Excellent Award: นาย ศุภวิชญ์ ดอกจันทร์ นาย ปิยะศักดิ์ อินบัว นางสาว ชญาน์ทิพย์ บุญทัน

รายการแข่งขัน Push-Push Robot รางวัลเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย (Excellent Award): นางสาว สุริษฎา มุทิตา

รายการ Creative Design รางวัลถ้วยทอง (Gold Award): นาย ศุภวิชญ์ ดอกจันทร์ นางสาว ชนัตถ์ภรณ์ ผลดี นางสาว ศิรารัตน์ พุ่มชา นาย ณัฐวุฒิ กาญจนสันติกุล นาย รัฐศาสตร์ แสนคำ รางวัลถ้วยเงิน (Silver Award): นางสาว สุริษฎา มุทิตา นาย ปิยะศักดิ์ อินบัว

ภาพ :   กานต์พิชชา ศรีใจ
ข้อมูล/ข่าว :    กานต์พิชชา ศรีใจ
เพิ่มข่าวโดย :   kanpitcha.sr@up.ac.th
10/9/2567 11:36:04น. 22