คณะเภสัชศาสตร์ เข้าร่วมการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนานิสิตนักศึกษาอย่างยั่งยืน ครั้งที่ 4 และได้รับรางวัลผลงานการประกวด

3/9/2567 10:48:45น. 45

เมื่อวันที่ 29 – 30 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ดร. เภสัชกร ภูวิช ไชยคำวัง รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิตและบูรณาการพันธกิจกับชุมชน พร้อมด้วยบุคลากรและนิสิตคณะเภสัชศาสตร์ เข้าร่วมการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนานิสิตนักศึกษาอย่างยั่งยืน ครั้งที่ 4 (“UP Identity festival # 4 : Creative and Innovative Student Development Activities”) กิจกรรมนี้จัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ นวัตกรรม และประสบการณ์ (Sharing of Knowledge) กิจกรรมการพัฒนาอัตลักษณ์นิสิตนักศึกษาเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืน และเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือของสถาบันอุดมศึกษาในการพัฒนาอัตลักษณ์ นิสิตนักศึกษาอย่างยั่งยืนและพัฒนาสู่ความเป็นสากล

โดยในครั้งนี้คณะเภสัชศาสตร์ ได้ร่วมจัดแสดงผลงานเข้าร่วมการประกวดของหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย จำนวน 2 โครงการ ได้แก่

1) ประเภทนวัตกรรมการพัฒนาอัตลักษณ์นิสิต “กิจกรรมค่ายหมอยาอาสาพัฒนาชุมชน ครั้งที่ 14”

2) ประเภทนวัตกรรมการดูแลนิสิตด้านสุขภาพจิต “ระบบการดูแลสุขภาพจิต”

และร่วมแสดงผลงานของนิสิตสาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ซึ่งนิสิตได้นำความรู้ที่ได้จากการเรียนมาพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากธรรมชาติที่หาวัตถุดิบธรรมชาติจากท้องถิ่น โดยมีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่พัฒนาขึ้น และได้ทำการยื่นขออนุสิทธิบัตรผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมากกว่า 10 ผลงาน

ทั้งนี้ คณะเภสัชศาสตร์ได้รับรางวัล จำนวน 2 โครงการ ได้แก่

1) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทนวัตกรรมการดูแลนิสิตด้านสุขภาพจิต “ระบบการดูแลสุขภาพจิต”

2) รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภทนวัตกรรมการพัฒนาอัตลักษณ์นิสิต “โครงการค่ายหมอยาอาสาพัฒนาชุมชน ครั้งที่ 14”

โดย ดร. เภสัชกร ภูวิช ไชยคำวัง งานคุณภาพนิสิตและบูรณาการพันธกิจกับชุมชน งานบริการวิชาการ และสโมสรนิสิตคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   คณะเภสัชศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเภสัชศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   wichitsak.ko@up.ac.th
3/9/2567 10:48:45น. 45