YouTube ช่องดัง “คุยกับลุงช่าง” ร่วมสร้างแรงบันดาลใจ เตรียมความพร้อมเป็นวิศวกรโยธาให้กับนิสิต

29/8/2567 14:31:54น. 94

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยคณาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา จัด “การอบรมเพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจ และเตรียมความพร้อมเป็นวิศวกรโยธา” เมื่อวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2567 ณ อาคารเรียนรวม CE07208 มหาวิทยาลัยพะเยา โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร คุณเกรียงไกร ช่วยดำรงสกุล ผู้เชี่ยวชาญทางด้านงานช่างและยังเป็นเจ้าของ YouTube ช่องดังที่มีชื่อว่า “คุยกับลุงช่าง” ซึ่งได้มาบรรยายสร้างแรงบันดาลใจและเตรียมความพร้อมให้นิสิตสาขาวิศวกรรมโยธา จำนวนกว่า 200 คน ให้มีโอกาสได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริงของวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ในการเสริมสร้างความมั่นใจในตนเอง

โดยคณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาที่มีคุณภาพตามภารกิจหลักของคณะในด้านของการผลิตกำลังคนที่มีสมถนะและทักษะแห่งอนาคต รวมถึงพัฒนาทักษะทางด้านเทคนิคและการบริหารจัดการที่จำเป็นสำหรับการทำงานในสาขาวิศวกรรมโยธาให้นิสิตสามารถประยุกต์ใช้ความรู้และทักษะเหล่านี้ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้การอบรมยังมุ่งเน้นในการสร้างความเข้าใจในบทบาทและความสำคัญของวิศวกรโยธาในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและสังคม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและความมุ่งมั่นในการทำงานเป็นวิศวกรที่มีคุณภาพในอนาคต

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
29/8/2567 14:31:54น. 94