ม.พะเยา ร่วมงานวันสถาปนาจังหวัดพะเยา ครบรอบ 47 ปี

28/8/2567 21:50:22น. 32

วันพุธที่ 28 สิงหาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา มอบหมายให้ รองศาสตราจารย์ปรียานันท์ แสนโภชน์ ผู้อํานวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา และผู้บริหารโรงเรียน พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉราภรณ์ ดวงใจ ผู้ช่วยอธิการบดี และบุคลากรกองกลาง เข้าร่วมงานวันสถาปนาจังหวัดพะเยา ครบรอบ 47 ปี ของการก่อตั้งเป็นจังหวัดที่ 72 ของประเทศไทย เพื่อเสริมพลังการเทิดทูนสถาบันหลักของชาติและการสืบสานสร้างสรรค์วัฒนธรรมอย่างยั่งยืน และพัฒนาสภาพแวดล้อมทางวัฒนธรรมเสริมสร้างการเรียนรู้และการสร้างสรรค์งานด้านศิลปวัฒนธรรมและเผยแพร่ได้อย่างถูกต้อง ณ บริเวณศาลหลักเมืองจังหวัดพะเยา

โดยนายบำรุง สังข์ขาว รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้า และประชาชน ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ จำนวน 47 รูป เนื่องในโอกาสครบรอบ 47 ปี ของการก่อตั้งจังหวัดพะเยา จากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานประกอบพิธีบวงสรวงศาลหลักเมือง พิธีบวงสรวงเทพยาดาบูชาฤกษ์ และพิธีเจริญพระพุทธมนต์สืบชะตาเมืองพะเยา นอกจากนี้ยังมีการแสดงฟ้อนเล็บ โดยช่างฟ้อนจิตอาสาจังหวัดพะเยา ซึ่งทางจังหวัดได้เปิดให้ประชาชนและบุคคลทั่วไป เข้าสักการะศาลหลักเมืองพะเยา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

ภาพ :   พิศุทธ์ จิโรจน์กุล งานสื่อสารองค์กร
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
28/8/2567 21:50:22น. 32