คณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2567

21/8/2567 15:06:49น. 70
คณะวิศวกรรมศาสตร์  เข้าร่วมกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2567

ดร.วาสนา นากุ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำทีมบุคลากรและนิสิตภายในคณะเข้าร่วมกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2567 ในระหว่างวันที่ 18 - 20 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะวิทยาศาสตร์ ณ อาคารปฏิบัติการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้ร่วมจัดกิจกรรมที่น่าสนใจให้กับน้อง ๆ นักเรียนที่มาร่วมกิจกรรม เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ แชร์ประสบการณ์ทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ ได้แก่

• กิจกรรมเรือไม่จ่ม

• กิจกรรมแขนกล

• กิจกรรมไหลลุ้นดวง

• กิจกรรมช่วยกันปั้น

• กิจกรรม X & O

• กิจกรรมสมดุลย้ายขวด

ภายในงานยังมีกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ การแข่งขันตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ การประกวดภาพวาดจินตนาการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การประกวดเรียงความทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การแสดงทางวิทยาศาสตร์ (Show, Science Drama) การประกวดนวัตกรรมหุ่นยนต์เพื่อการประยุกต์ใช้งาน และการประกวดสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
21/8/2567 15:06:49น. 70