9/8/2567 10:49:25น. 29
วิทยาลัยการศึกษา ต้อนรับอาจารย์และนิสิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ในโครงการพัฒนาศักยภาพการจัดการเรียนรู้คณิตศาสตร์อย่างผู้สร้างสรรค์การเรียนรู้
    เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนทร คล้ายอ่ำ รองคณบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาคุณภาพนิสิต พร้อมด้วย ดร.กษิฎิฏฏ์ มีพรหม รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาคุณภาพองค์กร ดร.วิภาวี ศิริลักษณ์ ผู้ช่วยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ลือชา ลดาชาติ ประธานหลักสูตรการศึกษามหาบัณฑิต สาขาวิชาสะเต็มศึกษา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิลาวัลย์ โพธิ์ทอง ต้อนรับอาจารย์และนิสิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ ภาควิชาการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วนินทร พูนไพบูลย์พิพัฒน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร ธำรงโสตถิสกุล ดร.อาทร นกแก้ว อาจารย์ภาควิชาการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และนิสิตหลักสูตรการศึกษามหาบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ ในโครงการพัฒนาศักยภาพการจัดการเรียนรู้คณิตศาสตร์อย่างผู้สร้างสรรค์การเรียนรู้ สำหรับนิสิตหลักสูตรการศึกษามหาบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 ณ ห้องประชุมวิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ลือชา ลดาชาติ ประธานหลักสูตรการศึกษามหาบัณฑิต สาขาวิชาสะเต็มศึกษา และอาจารย์สุวิชา ดวงฟู อาจารย์ สาขาวิชาการศึกษา (โรงเรียนสาธิต) มาบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “คณิตศาสตร์ในมุมมองของนักวิทยาศาสตร์ (คนนึง)” ซึ่งโครงการฯ ในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นิสิตหลักสูตรการศึกษามหาบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร มีความรู้ความเข้าใจ สามารถวิเคราะห์และอภิปรายเกี่ยวกับการจัดการเรียนรู้คณิตศาสตร์ที่ตอบโจทย์สถานการณ์ปัญหาการเรียนรู้คณิตศาสตร์ในปัจจุบัน และได้แนวคิดในการออกแบบการจัดการเรียนรู้คณิตศาสตร์ที่ตอบโจทย์สถานการณ์ปัญหาการเรียนรู้คณิตศาสตร์ในปัจจุบัน

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
9/8/2567 10:49:25น. 29