วิทยาลัยการศึกษา ดำเนินกิจกรรม “ส่งเสริมความปลอดภัยในองค์กร ประจำปี พ.ศ. 2567

6/8/2567 10:59:49น. 40
   เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2567 วิทยาลัยการศึกษา ดำเนินกิจกรรม “ส่งเสริมความปลอดภัยในองค์กร” ภายใต้โครงการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อการเรียนรู้อย่างมีคุณภาพตามเกณฑ์มหาวิทยาลัยสีเขียว ณ ห้องประชุมบัณฑิตวิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนทร คล้ายอ่ำ รองคณบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาคุณภาพนิสิต เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย ดร.กษิฎิฏฏ์ มีพรหม รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาคุณภาพองค์กร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ สัพโส ดร.วิภาวี ศิริลักษณ์ ผู้ช่วยคณบดี คณาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุน ตัวแทนนิสิตวิทยาลัยการศึกษา รวมถึงแม่บ้าน และพนักงานรักษาความปลอดภัย เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้ด้วย โดยได้รับเกียรติจากทีมวิทยากรงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพะเยา พันจ่าตรี ณัฐวุฒิ จำรัส นักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ สังกัดเทศบาลเมืองดอกคำใต้ บรรยายในหัวข้อ “ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับแผ่นดินไหว” และนายวสันต์ แสนจิตต์ นักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญการ สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาเรือ มาบรรยายในหัวข้อ “ทฤษฎีการเกิดอัคคีภัย การปฏิบัติตนเมื่ออยู่ในสถานการณ์อัคคีภัย” ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแผนปฏิบัติในการเกิดแผ่นดินไหว และฝึกซ้อมการดับเพลิงและอพยพหนีไฟ การเอาตัวรอดเมื่อเกิดอัคคีภัย พร้อมทั้งเข้าใจบทบาทหน้าที่ที่กำหนดในแผนระงับอัคคีภัยและสามารถอพยพหนีไฟเมื่อเกิดอัคคีภัยได้อย่างปลอดภัย และสร้างทัศนคติที่ดีต่อการมีส่วนร่วมในการป้องกันและลดความเสี่ยงต่อการเกิดแผ่นดินไหวและอัคคีภัย สามารถแก้ไขปัญหาในสถานการณ์ฉุกเฉินได้

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
6/8/2567 10:59:49น. 40