คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ให้การต้อนรับคณาจารย์ และนักศึกษาจากคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

4/8/2567 15:51:03น. 1140
วันที่ 1 สิงหาคม 2567 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์อุดม งามเมืองสกุล คณบดีคณะนิติศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ได้ให้การต้อนรับอาจารย์ปรัชญาณินทร์ วงศ์อทิติกุล ประธานแขนงวิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ดร.สุธีรา คณะธรรม คณาจารย์ และนักศึกษาจากคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ที่ให้เกียรติเข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานคลินิกกฎหมายคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน (มหาวิทยาลัยพะเยา) และศูนย์ศึกษาและประสานงานด้านสิทธิมนุษยชนในภูมิภาค ในการนี้ ได้มีกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการระหว่างเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาเพื่อเสริมสร้างความรู้ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แนวคิด มุมมองทางสังคมที่หลากหลายในมิติต่าง ๆ และเปิดโลกวิชาการให้แก่นักศึกษาคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
ทางคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์นริษรา ประสิทธิปานวัง อาจารย์ปิยอร เปลี่ยนผดุง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายนวัตกรรมการเรียนรู้และสื่อสารองค์กร อาจารย์อริย์ธัช บุญถึง และอาจารย์พรณัชชา ทับพันบุบผา ได้เป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง "คลินิกกฎหมายกับสิทธิมนุษยชนในภูมิภาค" โดยเป็นการนำเสนอภาพรวมของคลินิกกฎหมายทั้งในฐานะที่เป็นรายวิชาที่เปิดโอกาสได้เรียนรู้และฝึกฝนทักษะผ่านประสบการณ์ทำงานด้านกฎหมายภายใต้การดูแลของคณาจารย์ และในฐานะที่เป็นบริการทางกฎหมายเฉพาะทางหลายด้าน ซึ่งคลินิกกฎหมายสัญชาติเป็นหนึ่งในคลินิกกฎหมายที่ให้การบริการวิชาการและเป็นพื้นที่เรียนรู้ (learning space) ที่ให้ความช่วยเหลือด้านสัญชาติแก่นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา และเป็นเครือข่ายประสานงานในการแก้ไขปัญหาเรื่องการรับรองสถานะบุคคลไร้สัญชาติและการขอสัญชาติในภูมิภาคล้านนาตะวันออกร่วมกับทั้งสถาบันการศึกษาอื่นๆ หน่วยงานราชการ และภาคประชาสังคมด้วย

ภาพ :   พันธศิลป์ เจนใจ
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์ปิยอร เปลี่ยนผดุง
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
4/8/2567 15:51:03น. 1140