1/8/2567 14:07:08น. 54
   เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2567 วิทยาลัยการศึกษา ดำเนินโครงการส่งเสริมดูแลคุณภาพชีวิตของนิสิตให้อยู่และเรียนอย่างมีความสุข กิจกรรมที่ 4 การอบรมส่งเสริมทักษะความรู้เรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน (CPR) และกิจกรรมที่ 5 กิจกรรมส่งเสริมการประกอบอาชีพเสริม (การจีบผ้า, การจัดดอกไม้, และการปลูกต้นไม้เศรษฐกิจ) ณ ห้องประชุม UB 002 อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธมฺมปญฺโญ) มหาวิทยาลัยพะเยา โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ คณบดีวิทยาลัยการศึกษา เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ สัพโส ผู้ช่วยคณบดี นายวิทวัส ธิวัย หัวหน้างานแผนงาน สโมสรนิสิต วิทยาลัยการศึกษา และนิสิตวิทยาลัยการศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตวิทยาลัยการศึกษา มีความรู้ความสามารถในการช่วยเหลือผู้อื่น กรณีเกิดภาวะฉุกเฉิน ซึ่งในโครงการดังกล่าวนี้มีกิจกรรมทั้งภาคบรรยายและการฝึกปฏิบัติ อีกทั้งยังส่งเสริมให้นิสิตมีความรู้ และทักษะ ในการประกอบอาชีพเสริม เพื่อนำไปสู่การมีสุขภาวะที่ดีที่จะไปสู่การพัฒนาตนเองและสังคมได้อย่างยั่งยืน

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
1/8/2567 14:07:08น. 54