จากที่มหาวิทยาลัย มีนโยบายให้ทุกหน่วยงานเข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนกลไกเสริมสร้างสุขภาวะภายในองค์กรตามบริบทของแต่ละส่วนงาน คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีในองค์กรได้แก่ โดยมี ผศ.ดร.ธีรภัทร ศรีรัตนโชติ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ และมีบุคลากรของคณะฯ เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 70 คน โดยกิจกรรมภายใต้โครงการนี้ ประกอบไปด้วยกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกาย และกิจกรรมส่งเสิรมการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
สำหรับกิจกรรมการส่งเสริมการออกกำลังกาย คณะฯ ได้รับความร่วมมือจากหลักสูตรวิทยาศาสตร์การออกกำลังกายและการกีฬา คณะวิทยาศาสตร์ ให้ความอนุเคราะห์ ผู้นำออกกำลังกาย โดยได้ดำเนินกิจกรรมทุกวันอังคารและ วันพฤหัส ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นมา และสิ้นสุดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2567
อีกหนึ่งกิจกรรมได้แก่ "การคัดเลือกวัตถุดิบเพื่ออาหารสุขภาพ" จัดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2567 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ด้านโภชนาการ การคำนวณพลังงานจากอาหาร การคัดเลือกวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหาร ตลอดจนการประกอบอาหารที่ถูกหลักโภชนาการและมีรสชาติที่ดี โดยได้รับความอนุเคราะห์จากวิทยากร อ.สุนิทรา ชัยภัย สาขาวิชาโภชนาการและการประกอบอาหารเพื่อการชะลอวัย โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต