คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง โรงพยาบาลสวนปรุง กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข

31/5/2567 18:09:28น. 91
วันที่ 31 พฤษภาคม 2567
คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) การดูแลจิตใจ สร้างเครือข่ายด้านสุขภาพจิต ระหว่าง โรงพยาบาลสวนปรุง กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข
อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยผู้บริหาร ต้อนรับนพ.ศิริศักดิ์ ธิติดิลกรัตน์ รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต ผู้แทนอธิบดีกรมสุขภาพจิต และคณะผู้บริหารโรงพยาบาลสวนปรุง กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) การดูแลจิตใจสร้างเครือข่ายด้านสุขภาพจิตทางการศึกษาพื้นที่ภาคเหนือตอนบน
โดย นพ.กิตต์กวี โพธิ์โน ผู้ช่วยอธิบดีกรมสุขภาพจิตและผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวนปรุง ว่าที่ร้อยโทโฆษิต กัลยา ผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพจิตที่ 1 และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ร่วมลงนาม และ นพ.ศิริศักดิ์ ธิติดิลกรัตน์ รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต ผู้แทนอธิบดีกรมสุขภาพจิต ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมเป็นพยานการลงนาม โดยการลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการศึกษา นิสิต ในการดูแลด้านสุขภาพจิต ทักษะการจัดกิจกรรม และทักษะชีวิตที่จำเป็น เพื่อให้เกิดความร่วมมือ ในการส่งเสริม สนับสนุน การพัฒนาองค์ความรู้ เทคโนโลยี นวัตกรรม และวิจัย ในเชิงพื้นที่ภาคเหนือตอนบน และเพื่อให้เกิดภาคีเครือข่าย การดำเนินงานด้านความรอบรู้ และส่งเสริมสุขภาพ ด้านสุขภาพจิต

ภาพ :   คณะสาธารณสุขศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะสาธารณสุขศาสตร์/งานสื่อสารองค์กร
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
31/5/2567 18:09:28น. 91