คณะวิศวกรรมศาสตร์ มพ. ยกทีมจัดโครงการศึกษาดูงานและพัฒนาศักยภาพบุคลากร เพิ่มคุณภาพการทำงานให้มีมาตราฐาน ตามยุทธศาสตร์ที่ 5 ของมหวิทยาลัยพะเยา

31/5/2567 11:20:40น. 124

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการ “ศึกษาดูงานและพัฒนาศักยภาพบุคลากร” เพิ่มพูนความรู้ ความสามารถในการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการจัดการเรียนการสอนอย่างมีคุณภาพ ส่งเสริมให้มีความก้าวหน้าตามสายงานและอาชีพ อีกทั้งพัฒนาด้านการวิจัย เพิ่มพูนคุณภาพการปฏิบัติงานให้มีมาตรฐาน รวมทั้งช่วยพัฒนาจิตสำนึกในการปฏิบัติงานซึ่งเป็นพื้นฐานของการพัฒนาไปสู่ระบบบริหารงานที่มีคุณภาพ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพงศ์ ดำรงวิริยะนุภาพ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากร และเพื่อตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ที่ 5 มหาวิทยาลัยพะเยาในเรื่องของการพัฒนาระบบบริหารจัดการที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพโปร่งใส และมีธรรมาภิบาล จึงได้ส่งเสริมให้มีการจัดโครงการ “ศึกษาดูงานและพัฒนาศักยภาพบุคลากร” ขึ้น ระหว่างวันที่ 23 - 26 พฤษภาคม 2567 ณ จังหวัดระยองและจังหวัดชลบุรี โดยได้ทำการแบ่งบุคลากรออกเป็นกลุ่มเพื่อร่วมกันทำกิจกรรมเก็บคะแนน ส่งเสริมการพัฒนาให้บุคลากรภายในคณะทำงานมีความสามัคคีและทำงานร่วมกันเป็นทีม

ภายในโครงการ รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพงศ์ ดำรงวิริยะนุภาพ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ นำทีมผู้บริหารและบุคลากร เข้าศึกษาดูงาน ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง เพื่อให้ผู้เข้าร่วมศึกษาดูงานได้แนวคิด ตลอดจนทักษะใหม่ ๆ นำมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาการทำงานของตนเอง พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงาน รวมถึงเครื่องมือภายในห้องปฏิบัติการ และให้แต่ละกลุ่มนำความรู้ที่ได้ศึกษาดูงานมาสรุปเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่

1. ประโยชน์ที่ได้จากการศึกษาดูงาน

2. มีแนวทางในการพัฒนาคณะได้อย่างไร

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
31/5/2567 11:20:40น. 124